Đặt điện thoại xuống và trò chuyện cùng nhau

(MTO 3 - 19/03/2018 12:14)

Xã hội ngày càng phát triển, những thiết bị điện tử cũng phát triển mạnh mẽ. Ngày trước, một chiếc điện thoại có thể được xem là một thứ gì đó xa xỉ với mỗi nhà nhưng giờ đây, nó là công cụ phổ biến cho tất cả mọi người – dù là người lớn hay trẻ nhỏ.

Công nghệ giúp cho cuộc sống ta hiện đại, phát triển và hội nhập hơn nhưng đừng biến nó trở thành công cụ điều khiển cuộc sống của chính mình. Trong những buổi đi chơi cùng nhau, thay vì mỗi người một chiếc điện thoại thì hãy thử đặt nó xuống và nói chuyện với nhau. Khi nhìn vào mắt và lắng nghe nhau, chắc chắn sẽ có những điều thú vị đang chờ bạn trong mỗi câu chuyện. Một chiếc điện thoại có thể giúp bạn kết nối với nhiều người nhưng để hiểu tận sâu, chia sẻ, đồng cảm với nhau thì ranh giới giữa chiếc điện thoại này với điện thoại kia sẽ không bằng những phút giây cạnh nhau, mặt đối mặt, cùng nói, cùng cười và cả những sẻ chia…

Dẫu cho cuộc sống có cuốn ta vào những vòng quay tất bật nhưng hãy cứ dành cho mình những phút lặng thật sự. Buông bỏ những vội vã, đặt xuống thế giới ảo, hãy kết nối với nhau bằng mắt, bằng tai, bằng miệng để cảm nhận cuộc đời này bằng những rung động của con tim. Và rồi, bạn sẽ thấy, thế giới bên ngoài màn hình điện thoại mới là thế giới thật, thế giới đáng sống nhất!

HUỲNH THẢO

Bình luận