Đàm Vĩnh Hưng tự làm nhạc để hát Cúp xe đạp

(MTO 3 - 21/03/2018 10:16)

Mới đây, Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ công bố Cuộc đua xe đạp Toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 30 năm 2018 với chủ đề “Non sông liền một dải”.

30 năm qua, Cúp Truyền hình TP.HCM đã trở thành một cuộc đua truyền thống không thể thiếu trên màn ảnh nhỏ. Cùng vòng quay xe đạp, Cúp truyền hình năm nay sẽ đưa công chúng đến mọi miền đất nước qua 30 chặng với tổng lộ trình thi đấu kéo dài 3. 000km. Từ Lạng Sơn đến Đất Mũi - Cà Mau, 13 đội đua mạnh nhất cả nước sẽ kết thúc hành trình 30 ngày chạy dọc đất nước tại Công viên hội trường Thống Nhất, TP.HCM.

Đặc biệt, Cúp Truyền hình TP.HCM sẽ chào đón tuổi 30 cùng các sự kiện văn hoá - nghệ thuật. Tại đây, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 H’hen Niê sẽ trở thành Đại sứ thể thao của Cúp Truyền hình TP.HCM. H’hen Niê tâm sự: “Là một người con của núi rừng, Hen từng nhiều lần chạy xem đón đoàn khi ghé quê hương mình. Hen rất vinh dự khi giờ đây lại trở thành một phần, mừng Cúp Truyền hình 30 tuổi”. Cô cho biết lần sau về thăm quê sẽ đi xe đạp chứ không dùng xe máy cày như trước. H’hen Niê cũng sẽ có mặt tại chặng đầu và chặng cuối đất nước của đường đua Cúp xe đạp.

Bên cạnh đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ là người thể hiện phiên bản mới nhất ca khúc chủ đề vủa Cúp Truyền hình và đồng hành cùng các tay đua tại một số điểm chặng. Đàm Vĩnh Hưng cho biết: “Vì quá yêu thích Cúp Truyền hình nên Hưng đã tự làm nhạc, hoà âm khi được là người thể hiện ca khúc chủ đề”. Nam ca sĩ cũng kêu gọi các fan của mình trên khắp đất nước hãy hoà chung niềm vui với các tay đua ở mọi chặng đấu.

Năm nay, Cúp Truyền hình sẽ nâng tổng giải thưởng lên đến 3 tỷ đồng. Trong đó, tay đua đoạt Áo Vàng chung cuộc sẽ nhận phần thưởng 300 triệu đồng, đội đoạt Cúp vô địch đồng đội chung cuộc sẽ nhận 100 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi tay đua thắng chặng cũng sẽ nhận 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, chương trình còn có nhiều hoạt động thiện nguyện, về nguồn cùng chương trình “Cùng xây cuộc sống xanh” trao hoạt động cho các học sinh nghèo, công trình xã hội tại Lạng Sơn, Đất Mũi - Cà Mau lên đến 2,5 tỷ đồng.

Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 30 năm 2018 sẽ khởi tranh từ ngày 29/3 đến 30/4/2018 và được truyền hình trực tiếp trên các kênh HTV7, HTV9 và HTV Thể Thao.

MINH CHƯƠNG

Bình luận