Cùng teen trường THPT chuyên Lê Hồng Phong xem lại Tháng Năm là...

(MTO 5 - 30/05/2018 23:01)

Teen trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã tổ chức buổi triễn lãm mang tên Tháng Năm là… trước ngày chia tay mái trường.

Triển lãm Tháng Năm là...được lấy cảm hứng từ những cảm xúc đặc trưng nhất mà bất kì học sinh chuyên Lê Hồng Phong nào cũng từng trải qua như: PHẤN KHỞI khi nhận được giấy báo trúng tuyển, CHÊNH VÊNH khi liên tiếp những bài kiểm tra điểm kém, một phút lắng đọng để tìm lại cái TÔI trong mình, VỘI VÀNG chạy đua với thời gian và kết thúc là niềm HẠNH PHÚC khi tất cả đã cùng nhau về đích.

Khu vực triển lãm Tháng Năm là...

Bạn Vũ Nguyễn Vân Anh (học lớp 11CH2) cho biết: “Triển lãm được lên ý tưởng từ giữa tháng 4. Ý tưởng ban đầu xoay quanh một đoàn tàu lửa - chở hành trình kí ức 3 năm. Sau đó lại có thêm đề xuất concept boardgame cờ tỉ phú để gần gũi và tăng tính tương tác. Cuối cùng tụi mình nghĩ đến ý tưởng 5 căn phòng với 5 cung bậc cảm xúc chính của ba năm học”.

Những dòng cảm xúc teen viết cho mình và cho bạn bè.

Cùng tìm hiểu xem nội dung của 5 căn phòng triển lãm của teen THPT chuyên Lê Hồng Phong nhé:

• Phòng “Phấn Khởi”: Mở đầu cho chuỗi hành trình cảm xúc ở chuyên Lê Hồng Phong chính là niềm vui sướng vỡ òa của các bạn học sinh khi biết tin mình sắp đặt chân vào ngôi trường Petrus Ký - Lê Hồng Phong.

Góc triển lãm "cơn mưa" điểm kém như là một phần nhắc nhở nhau.

• Phòng “Chênh Vênh”: Đó là nỗi tự ti, là cảm giác thấy mình thật nhỏ bé, và là sự hoài nghi về khả năng của bản thân khi thấy xung quanh ai cũng giỏi hơn mình.

Những dòng nhắc nhở trong phòng triển lãm "TÔI".

• Phòng “Tôi”: Căn phòng ở vị trí giữa hành trình cảm xúc chính là điểm nhấn của tuần triển lãm Tháng Năm là...Được thiết kế hoàn toàn không có ánh sáng. Phòng “Tôi” buộc người tham dự triển lãm phải sử dụng đèn pin để tự mình khám phá bản thân để rồi vượt qua nỗi sợ và tìm thấy chính mình.

• Phòng “Vội Vàng”: Căn phòng khai thác triệt để cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của từ “vội vàng”: - Nghĩa đen: cảm giác “vội vàng” trong những ngày hội trại và cả trên đường đua học tập với những bài kiểm tra liên tiếp. - Nghĩa bóng: khi quá “vội vàng”, gấp rút, người ta thường lãng quên những vật dụng, tiếng động đời thường rất đỗi thân thương. Để đến khi sắp chia xa, ta mới thấy trân quý chúng đến vô cùng.

Bức tường dán đầy ảnh những khoảnh khắc kỉ niệm của teen THPT chuyên Lê Hồng Phong.

• Phòng “Hạnh Phúc”: Chuỗi ngày ở trường chuyên Lê Hồng Phong chắc chắn là một chuỗi ngày thật Hạnh Phúc. Đó là ngày trại “Khi Tôi 18” dành riêng cho khối 12 đầy nhiệt huyết. Đó là sân trường tràn ngập màu sắc trong “Ngày Hội Áo Lớp”, là những bài giảng, những lời dặn dò của thầy, cô trước khi kết thúc tiết học cuối cùng.

BẢO NGỌC

Bình luận