Cùng check-in tuyến tàu hỏa leo núi dài và hiện đại nhất Việt Nam thôi nào!

(MTO 4 - 02/04/2018 17:25)

Sapa - xứ sở mù sương - từ lâu đã là điểm dừng chân lý tưởng với những cảnh đẹp làm “lay động” lòng người. Và mới đây, tuyến tàu hỏa leo núi Mường Hoa nối liền thị trấn Sapa với Ga đi cáp treo Fansipan lại càng thu hút đông khách du lịch hơn đến đây để khám phá.

Tuyến tàu hỏa leo núi dài và hiện đại nhất Việt Nam

Ngày 31/3/2018 vừa qua, tuyến tàu hỏa leo núi Mường Hoa hiện đại bậc nhất Việt Nam do tập đoàn Sun Group đầu tư đã chính thức đi vào hoạt động.

Điều này đã góp phần làm cho vùng đất được mệnh danh là "Châu Âu giữa trời Tây Bắc" ngày càng quyến rũ và hấp dẫn, góp thêm cho Lào Cai một sản phẩm mới đặc sắc, đồng thời gia tăng trải nghiệm cho du khách khi đến với Sa Pa.

Với tổng chiều dài lên đến 2 km, đây được xem là tuyến tàu hỏa leo núi dài nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Trước đây, khoảng cách di chuyển đến Ga cáp treo đỉnh Fansipan mất đến 20 phút bằng đường núi hiểm trở, thì nay chỉ với 4 phút đã có thể đến nơi rồi.

Trải nghiệm tuyệt vời giữa núi rừng Tây Bắc

Đi sâu vào bên trong, du khách còn được chiêm ngưỡng dòng nội thất trang trí cao cấp với hình ảnh những toa tàu cổ điển, sang trọng được dựng theo dòng kiến trúc Pháp vô cùng cổ kính và lịch lãm. Ngồi trong toa tàu, nhìn xuyên qua lớp cửa kính trong suốt, hút vào trong tầm mắt chính là những thước phim điện ảnh đẹp ngoạn mục của cả một cảnh sắc hùng vĩ núi rừng Tây Bắc.

Theo lộ trình, tàu sẽ chạy vượt qua những đường hầm sâu hun hút, băng trên những cây cầu cạn, xuyên qua dãy Hoàng Liên Sơn ngoạn mục cùng núi rừng hoang sơ, thung lũng Mường Hoa yêu kiều và các bản làng dân tộc người miền núi thanh bình nhấp nhô ở phía dưới. Teen mê "sống ảo” chắc chắn sẽ “cháy máy” do pose hình quá nhiều rồi vì cảnh sắc ở đây sao mà đẹp mê ly chưa kìa.

Sau khi tàu đến nơi, bạn có thể mua vé đi cáp treo để khám phá thêm “nóc nhà Đông Dương” Fansipan nữa nhé. Với tuyến tàu hỏa leo núi Mường Hoa mang đẳng cấp quốc tế này, du lịch Lào Cai nói chung và “thành phố trong sương” Sapa nói riêng đang ngày càng chứng minh du lịch Việt Nam còn có thể vươn xa hơn nữa trên thế giới, thu hút ngày càng nhiều bạn bè năm châu đến đây trải nghiệm và khám phá.

Còn bạn, đã sẵn sàng xách ba lô lên và đi chưa nào?

Mai Quỳnh

Bình luận