Có một “Nam thiên mơ mộng hồ” bình yên đến thế giữa vùng trời Đà Lạt

(MTO 3 - 29/03/2018 11:18)

Từ bao đời nay, Đà Lạt luôn được thiên nhiên ưu ái với rất nhiều thắng cảnh đẹp. Trong số đó còn có cả hồ nước Tuyền Lâm xinh đẹp ngút ngàn.

Hồ nước “mơ mộng” ẩn mình giữa xứ sở mộng mơ

Thật Không ngoa khi ví thành phố ngàn hoa này như một nàng sơn nữ e thẹn, nép mình giữa chốn hoang vu, ngồi chải tóc bên bờ hồ.

Vẻ đẹp của “nàng” vừa lãng mạn lại kiêu sa, chính vì thế mà đã đi vào vô số bài thơ, ca, nhạc, họa. Khung cảnh ở đây, không chỉ là những thảm hoa rực rỡ lấp ló, những cung đèo khúc khuỷu, quanh co, những vách núi cheo leo hùng vĩ hay những ngọn thác ầm ầm tuôn chảy ngày đêm không ngừng. Mà trên cao nguyên ấy, còn sở hữu hồ nước rất đỗi diễm lệ và khả ái - hồ Tuyền Lâm.

Đây được xem là hồ nước ngọt lớn nhất Đà Lạt, cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 6km về phía Nam. Hồ nằm ngay dưới chân núi Phụng Hoàng, được bao bọc xung quanh bởi dòng suối Tía thơ mộng và ngọn núi Voi cùng vẻ đẹp ngoạn mục. Thấp thoáng phía dưới mặt hồ là những rặng thông ngày ngày reo vang tiếng gió thổi dịu êm.

Cảnh đẹp cho team mê sống ảo tung hoành tạo dáng là đây rồi.

Nơi dừng chân bình yên

Đối diện với hồ là những bậc thang dẫn xuống một thung lũng nhỏ có dòng suối chảy ngang.

Hai bên bậc thang với những thảm cỏ hồng trải dài, vườn cẩm tú cầu mini cùng các loại cỏ xanh mướt mọc dày đặc tạo cho người nhìn cảm giác vô cùng mát mẻ và dễ chịu.

Phía xa, còn có rặng núi nhấp nhô, bao phủ bởi hàng ngàn cây thông, ẩn hiện dưới màn sương mù vào sáng sớm. Teen nhà mình có thể tha hồ chụp choẹt mà không cần phải lo ngại tốn phí tham quan nhé.

Teen đến đây có thể lập team picnic hoặc cắm trại ven hồ. Quanh hồ còn có những xe đẩy bán bánh tráng trộn, yaourt phô mai, trứng lòng đào, thịt rừng v...v toàn là những món đặc sản của xứ sở thông reo luôn đấy.

Ngoài ra, nếu bạn muốn khám phá một vòng quanh hồ nước xinh đẹp này có thể lựa chọn đạp vịt, tour chèo thuyền hoặc thuê thuyền đoàn từ 6 - 15 người. Có dịp ghé thăm Đà Lạt, hãy dừng chân ghé đến Tuyền Lâm, dù là để thư giản, để tịnh tâm hay chỉ là để vãn cảnh, thì nơi đây luôn là sự lựa chọn sáng suốt dành cho du khách thập phương.

Bài, ảnh: Mai Quỳnh

Bình luận