Có một Nam Cực ấm áp trong phim Doraemon

(MTO 5 - 31/05/2017 22:11)

Bộ phim “Nobita và chuyến thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi” ra rạp kì này vẫn là chuyến phiêu lưu li kì, hấp dẫn của những người bạn Doraemon, Nobita, Shizuka, Suneo và Jaian.

Chiếc vòng bí ẩn

Vào một mùa hè oi bức ở đất nước Nhật Bản xinh đẹp, Doraemon và những người bạn nhỏ đã cùng nhau tìm đến tảng băng trôi ở Nam Cực để tránh rét. Tại đó, họ cho xây những khu vui chơi rực rỡ sắc màu, đáng yêu và tuyệt vời mà bất kì ai cũng hằng mơ ước. Và cũng tại đó, Nobita đã phát hiện ra chiếc vòng màu vàng có tung tích bí ẩn nằm vùi sâu trong lớp băng.

Qua tìm hiểu, Doraemon và nhóm bạn biết được chiếc vòng ấy đã tồn tại cách đây hàng nghìn năm trước. Nhưng hàng nghìn năm trước thì làm sao có đủ sự hiện đại để mà chế tác ra được một chiếc vòng tinh xảo đến như thế?

Vì thế, để giải tỏa được thắc mắc này, nhóm bạn Doraemon đã dùng chiếc “thắt lưng vượt thời gian”, quay ngược về 100.000 năm trước, gặp gỡ hai ông cháu người Hyogahyoga đến Trái Đất đang truy tìm tìm chiếc vòng bí ẩn ấy để phong ấn sức mạnh của tên quái vật Brizzaga làm hành tinh của họ chìm trong băng tuyết.

Nobita hậu đậu sẽ ra sao nếu như không có Doraemon?

Chúng ta đã quen thuộc hình ảnh anh chàng Nobita hậu đậu nhưng chan chứa tình cảm luôn luôn dựa dẫm vào bảo bối của Doraemon. Nhưng ở bộ phim “Nobita và chuyến thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi” lần này, có đoạn núi tuyết bị lở, Nobita vì không giữ chặt lấy tay của Doraemon nên đã làm cho chú mèo máy béo ú đáng yêu bị rơi xuống cung điện.

Vậy là không có sự giúp đỡ của Doraemon với những bảo bối thần kì, cộng thêm bản tính nhút nhát, hậu đậu của mình cùng với thời gian rấp rút cứu nguy cho hành tinh Hyogahyoga đang kề cận, liệu anh chàng Nobita cùng những người bạn của mình sẽ xoay xở ra sao? Đây chắc chắn sẽ là những thước phim vô cùng ấn tượng, sống động nổi bật lòng dũng cảm, tinh thần đoàn kết của những người bạn nhỏ cùng góp sức giúp đỡ một người bạn mới quen.


Sẽ không kết thúc nếu như chúng ta trân trọng từng phút giây bên nhau.


Dũng cảm, bản lĩnh thôi vẫn chưa đủ, đôi khi chúng ta cũng cần phải có một chút bình tĩnh, khôn ngoan và khéo léo để xử lí những tình huống hiểm nguy mà cuộc sống đưa ra để thử thách ta.

Đó là lần Nobita phải phân biệt đâu là Doraemon thật, đâu là Doraemon giả. Hay lần Doraemon phải gửi lại những cục pin dự phòng về tương lai cho Nobita. Với cái đầu vốn thông minh, chú mèo máy béo ú đã đưa những cục pin vào chiếc túi màu vàng sau đó trao lại cho chú voi có thể ngủ đông hàng nghìn năm trời cất giữ. Nhờ vậy mà Nobita và nhóm bạn đã có thể sạc lại pin cho thắt lưng thời gian và có thể quay ngược về quá khứ, kịp thời cứu được Doraemon và đất nước Hyogahyoga.

Bộ phim “Nobita và chuyến thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi” không những đem lại những phút giây thư giãn tuyệt vời cho bạn bởi những thước phim đẹp lung linh, màu sắc tươi sáng, hồn nhiên của thế giới trẻ thơ, những bảo bối diệu kì,.. mà còn khiến bạn phải nghẹn ngào, cảm động bởi tình bạn mà những nhân vật trong phim dành cho nhau.

Bộ phim trôi qua thật sự nhẹ nhàng, tuy là lấy bối cảnh tại Nam Cực giá lạnh nhưng người xem vẫn cảm thấy ấm áp, thoải mái. Mọi thứ sẽ không bao giờ kết thúc, nếu như chúng ta cố gắng nắm chặt tay nhau, đi cùng nhau qua những chông gai, thách thức mà cuộc sống ném cho ta, cũng như cách mà Doraemon và Nobita gặp lại nhau trong phim vậy đó!

THANH QUYÊN

Bình luận