Cơ hội thể hiện tài năng cho sinh viên tài chính

(MTO 3 - 26/02/2018 12:39)

Cuộc thi Thử Thách Nghiên Cứu Tài Chính 2018 (RRC) – Sân chơi uy tín cho sinh viên kinh tế và tài chính của TP Hồ Chí Minh sẽ khởi động vào tháng 3/2018 tại Đại học RMIT Việt Nam, cơ sở Nam Sài Gòn.

Cuộc thi RRC giúp sinh viên theo đuổi những ngành học liên quan đến kế toán, kinh tế và tài chính mở rộng các kỹ năng phân tích, tra cứu tài liệu học thuật, đánh giá cổ phiếu, phát triển mạng lưới nghề nghiệp với các chuyên gia trong ngành, đặc biệt trong thời điểm thị trường việc làm trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết.

Số lượng các trường tham dự năm nay tăng gần 5 lần, bao gồm gần 50 trường đại học trong TP HCM như ĐH RMIT Việt Nam, ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế, ĐH Quốc Tế Đại học quốc gia TPHCM, ĐH Ngân Hàng, ĐH Hoa Sen, ĐH Tài Chính- Marketing, ĐH Việt Đức, ĐH Kinh tế - Luật và ĐH Tôn Đức Thắng…
Cuộc thi gắn liền với thực tế và giúp sinh viên kết nối nhà tuyển dụng, các đội sẽ phải phân tích cổ phiếu một công ty thật với số liệu thực tế và được trao đổi trực tiếp với đại diện của các công ty. Được cố vấn bởi các anh chị chuyên viên phân tích trong ngành, bước đầu tiếp cận với thế giới tài chính. Ban giám khảo là những nhà phân tích có thâm niên và kiến thức sâu rộng về đánh giá báo cáo tài chính cũng như các ngành liên quan. Những thí sinh đạt giải cao sẽ được nhận làm thực tập sinh các tại công ty chứng khoán hàng đầu. Cơ cấu giải thưởng bao gồm hiện kim và các suất học bổng hỗ trợ trực tiếp cho ngành phân tích tài chính.

Cuộc thi RRC 2018 do sinh viên CLB Tài Chính Đại học RMIT Việt Nam tổ chức thường niên diễn ra trong vòng 10 tuần từ tháng 3 – 5 /2018 và chia thành 3 vòng thi chính. Ngoài ra, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia 2 buổi tập huấn kỹ năng về trình bày báo cáo tài chính và xây dựng mô hình phân tích.
PHƯỚC AN

Bình luận