Cơ hội học tập trường công lập Singapore

(MTO 7 - 06/07/2018 07:30)

Từ ngày 4/7/2018, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) chính thức mở cổng online cho học sinh quốc tế đăng ki thi vào học hệ phổ thông công lập (tiểu học / trung học).

Hạn chót để đăng kí dự thi kì thi vào các trường công lập dành cho học sinh quốc tế (bậc tiểu học và trung học) là ngày 24/8/2018. Trong 3 ngày 19 đến 21/8/2018 sẽ diễn ra kì thi với 2 môn Toán và tiếng Anh. Kết quả sẽ được công bố vào giữa tháng 12.

Chia sẻ tại buổi lễ kí kết hợp tác giáo dục giữa trường SSTC Singapore và Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế (IBM), ThS Đinh Hoàng Hà, Giám đốc tuyển sinh khu vực Đông Nam Á của SSTC cho biết, kì thi này thu hút rất đông học sinh quốc tế tham dự. Nếu trúng tuyển, học sinh sẽ làm thủ tục nhập học vào giữa tháng 12/2018. Điều đáng chú ý là khi trúng tuyển, học sinh bắt buộc phải nhập học. Trường hợp không nhập học thì sẽ rất khó khăn nếu muốn đăng kí dự thi lại.

ThS Đinh Hoàng Hà chia sẻ

Là một trong những nền giáo dục được đánh giá rất cao trên thế giới cùng với nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ nên thật dễ hiểu khi Singapore thu hút nhiều du học sinh, trong đó có du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, theo ThS Đinh Hoàng Hà, việc đi du học không bao giờ "sung sướng", đòi hỏi cần phải có sự chuẩn bị tốt về nhiều thứ như kiến thức, tài chính, sự quyết tâm, khả năng hòa nhập,,,,

Đại diện SSTC và IBM tại lễ kí kết hợp tác giáo dục

Việc hợp tác giữa SSTC và IBM để đưa chương trình luyện thi vào các trường công lập Singapore về Việt Nam được kì vọng sẽ giúp học sinh Việt Nam trang bị hành trang kiến thức, kĩ năng, trải nghiệm môi trường giáo dục Singapore trước khi du học.

T.NGUYỄN

Bình luận