Có căn nhà nằm nghe nắng mưa

(MTO 5 - 31/05/2017 13:10)

Một bộ phim không có diễn viên hạng A hay ngôi sao mới nổi, không có quảng cáo rầm rộ nhưng lại trở thành tâm điểm của điện ảnh Việt trong tháng 5 này. Tại sao vậy nhỉ?

Mở đầu phim, nhiều khán giả sẽ cảm thấy hơi nhức mắt khi khung cảnh liên tục thay đổi, trục thời gian và bối cảnh lẫn lộn từ quá khứ đến hiện tại, rồi lúc Nam là Sơn sau đó thì Sơn lại là Nam... có vẻ khó nắm bắt câu chuyện. Nhưng cảnh sau, mọi thứ trở nên đơn giản hơn, bình dị hơn với bối cảnh của một chung cư cũ ở Sài Gòn vào những năm 80. Nơi mọi người sống với nhau quây quần như người thân ruột thịt, các anh các chú thì cụng với nhau vài li rồi ca bài ca sầu muộn, các chị, các mẹ dù bận rộn nhưng vẫn rủ nhau coi cải lương, cả xóm luôn luôn rộn vang tiếng cười. Mọi chuyện chỉ thực sự trở nên căng thẳng khi Nam và Vũ vốn là hai người bạn thân, sau khi đi liên hoan với lớp thì chỉ có mình Nam về nhà trong tình trạng say khướt, còn Vũ thì không thấy đâu. Cho đến khi có người phát hiện Vũ nằm chết dưới con kênh ở gần đó. Liệu Nam có phải là hung thủ hay không? Muốn biết thì mời bạn xem phim nhé!
8d58fbac-5b08-4676-8573-6ef3bc5074f2

Điều khiến khán giả "nhức mắt" hơn cả chính là lối diễn xuất rất tự nhiên, đầy thần thái của NSƯT Kim Xuân, nữ diễn viên hài Kiều Oanh,chú Lê Bình... đem đến nhiều cảm xúc. Đặc biệt là hình ảnh người mẹ chờ con suốt hơn 30 năm với bao khắc khoải, mong chờ đến mỏi mòn đã được NSƯT Kim Xuân thể hiện cực kì xuất sắc khiến nhiều khán giả liên tục rơi lệ vì xúc động. Chi tiết đẩy cảm xúc của người xem đến đỉnh cao trào chính là ước mơ cuối đời của bà Tư - người mẹ trong phim, tham gia cuộc thi hát không phải để nổi tiếng mà là được cầm mic gọi con quay về trên truyền hình. Bà hi vọng sự lan tỏa của cuộc thi sẽ giúp đứa con thất lạc bao năm qua của bà quay trở về...

296aca03-b922-4489-91ee-ca7216fe8190

f4c18638-3011-406c-b9a6-8dccae34d761Lần đầu tiên, mặc dù đã hết phim nhưng tất cả khán giả đều không đứng lên đi về ngay mà ngồi chờ nghe hết bài hát chủ đề và để định thần lại sau khi khóc nức nở cùng số phận long đong của nhân vật, tình cảm của mẹ dành cho con yêu. Một điều mà rất ít phim nào có thể làm được, chỉ duy nhất Có căn nhà nằm nghe nắng mưa mà thôi. Phim hiện đang được chiếu ở các rạp trên toàn quốc.

DI LINH

Bình luận