Chiến đấu xong về nhà U23 nhé! Có fan chờ

(MTO 1 - 24/01/2018 17:26)

Khung thành U23 Qatar rung lên sau cú pennalty của cầu thủ Văn Thanh, cả sân 4A Nhà Văn hóa Thanh Niên tràn ngập những tiếng hò reo khản cổ và niềm vui sướng tột độ. Trước mắt tớ, những gương mặt mang đầy vẻ tự hào, những giọt nước mắt hạnh phúc và niềm vui bùng cháy khi đội tuyển U23 của chúng ta lọt tới vào vòng chung kết U23 Châu Á.

Không tự hào sao được khi trong suốt 120 phút của trận đấu người hâm mộ phải trải qua nhiều phen nghẹt thở khi nhìn thấy các chàng trai U23 Việt Nam hai lần cân bằng tỉ số đẹp mắt trước những chiến binh lợi hại, cao hơn về mặt thể lực và có nhiều ưu thế hơn.Trong những giây phút ấy, cô bạn kế bên tớ đã bật khóc vài lần, người mẹ trước mặt nhiều lần năn nỉ đứa con nhỏ xin vài phút để coi cho hết trận đấu hay tớ cùng hàng ngàn con người quyết đội mưa để trải đủ cung bậc cảm xúc từ tuyệt vọng cho đến vỡ òa. Như một loại làn sóng mạnh mẽ lan tỏa khắp nơi, bạn có thể nhìn thấy từ người bán hàng rong, chú xe ôm, bảo vệ hay những bạn teen mang trên mình đồng phục đều đang bàn luận cuộc chiến lịch sử này. Chúng ta đã chiến thắng và trở thành một trong hai đội bóng mạnh nhất Châu Á, đó là sự thật. Các cầu thủ U23 Việt Nam đã quá xuất sắc khi lấy đi mất hàng triệu trái tim của người hâm mộ.
Suốt con đường về nhà chỉ mất 15 phút mỗi ngày của tớ nay đã mất hẳn hơn 3 tiếng khi đi vào tâm “bão” của người hâm mộ mang cờ, chiêng trống và cả ... nồi niêu xoong chảo ra đường ăn mừng. Tớ thật sự bị choáng ngợp với những gì diễn ra trước mắt khi dòng chảy cờ đỏ sao vàng bay rợp trời và những tiếng reo hò như muốn xé tung không gian “Việt Nam vô địch, Việt Nam vô địch”. Không còn khoảng cách “người lạ ơi” khác nhau về ngành nghề, lứa tuổi hay địa vị xã hội nữa mà đó chính là tập thể những người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang vui một niềm vui chung, phấn khích của cả dân tộc và đó là một kì tích khiến ta gần nhau thêm chút nữa.
Các chàng trai U23 Việt Nam đã chiến đấu như những chiến binh thật sự, không ngừng cố gắng và kể cả khi bị dẫn bàn trước. Hình ảnh Xuân Trường kéo áo hôn lên cờ Tổ quốc in bên ngực trái sau những lần ghi bàn thành công đã đi sâu vào trí nhớ của người hâm mộ như tiếp thêm sức mạnh khi đặt tình yêu dân tộc lên hàng đầu. Những chàng trai ấy bởi, họ đã không bỏ cuộc, đã lì lợm chiến đấu và đã thực sự tạo nên một điều kì diệu. U23 Việt Nam ơi! Các bạn hãy cứ yên tâm nhé, các bạn không hề chiến đấu một mình bởi khi các bạn nhìn lại phía sau là trái tim yêu thương, ủng hộ luôn kề vai sát cánh của hàng triệu người hâm mộ. Cám ơn những giây phút chiến đấu không mệt mỏi trên sân bạn, cảm xúc bùng nổ cũng như những câu chuyện cổ tích mà U23 Việt Nam đã viết nên trong thời gian qua.
THANH TÂM
Ảnh: Hữu Khoa

Bình luận