Chỉ cần có những người thân yêu thế là có Tết

(MTO 1 - 02/01/2019 20:35)

Nơi nào có những người thân yêu, nơi ấy là Tết chính là thông điệp trong bộ phim truyền hình Thế là Tết của đạo diễn Văn Công Viễn sẽ được phát sóng trong thời gian tới.

Thế là Tết và “bộ sậu” đáng gờm

Thế Là Tết được khởi quay vào cuối tháng 12 năm 2018, trong giai đoạn gấp rút để trình làng cho dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019. Bộ phim dài 05 tập với sự góp mặt của những gương mặt quen thuộc của truyền hình Việt: Trung Dân, Ngọc Lan, Phương Anh Đào, Quốc Trường, Khả Như, Kim Nhã,…

Tất cả những diễn viên tham gia dự án đều là những gương mặt quen thuộc của showbiz Việt. Phương Anh Đào trong năm 2018 đã chiếm trọn cảm tình khán giả khi góp mặt trong hàng loạt sản phẩm điển ảnh: Nhắm mắt thấy mùa hè, Em Gái Mưa, Chàng Vợ Của Em. Mỗi phim, Phương Anh Đào đều để lại ấn tượng không lớn bởi khả năng hóa thân của mình. Trong khi đó Quốc Trường sở hữu vẻ điển trai hào hoa từng “gây sóng gió” với sản phẩm truyền hình Gạo Nếp Gạo Tẻ. Vai diễn người tình của Hân Hoa Hậu đã có thời gian nhận được nhiều gạch đá từ các fan phim Việt. Ngoài ra, Khả Như lại là nghệ sĩ năng động, liên tục xuất hiện trong những gameshow, sản phẩm kịch ngắn kèm vai trò biên kịch. Ba nhân tố dày dặn kinh nghiệm cùng hội tụ tạo ra một mối tình tay ba thú vị, không kém phần hài hước.

Phương Anh Đào - Quốc Trường.

Câu chuyện phim trẻ, sáng tạo, nhân văn

Nếu trong suy nghĩ người Việt, phim Tết là những sản phẩm “xem để vui” chứ không mang bất kỳ ý nghĩa nhân văn nào thì Thế Là Tết lại mang một thông điệp hoàn toàn mới về tính thân giữa các thế hệ. Chuyện phim kể về câu chuyện Ông Tình, Bà Nghĩa (nghệ sĩ Trung Dân và nghệ sĩ Ngọc Lan đóng) từ miền Tây xa xôi quyết định lên thành phố ăn Tết với con trai. Được tiếng làm ăn dư dả, tuy nhiên Thiên – con trai hai ông bà (Quốc Trường đóng) lại đang trượt dài trên thất bại. Bất ngờ trước sự có mặt của ba mẹ, Thiên đã mượn tạm nhà của Đào (Khả Như đóng) để che mắt ba mẹ. Cái kim trong bọc có ngày cũng lộ ra, Mai (Phương Anh Đào đóng) đã tình cờ phát hiện ra chuyện động trời này. Và cũng từ lúc đó, Mai có tình cảm với Thiên. Diễn biến phim nhanh, mảng miếng gây cười sáng tạo, và trên hết thông điệp về Tết truyền thống được khắc họa rõ nét, mang tính thời đại rất cao.

Nhiều tình huống hứa hẹn sẽ mang đến một bộ phim Tết hấp dẫn.

Thế Là Tết bắt đầu phát sóng trên ti vi lúc 19 giờ ngày 28/01/2019 (23 Tết Âm Lịch). Đồng thời, bộ phim cũng được đăng tải trên kên Youtube AMC TV.

JUST

(Theo Mực Tím)

Bình luận