Chí Bảo và dự án hỗ trợ dự án học tập

(MT 37 - 20/09/2019 09:42)

Lớp 6/7 TK là dự án với mục đích tạo nền tảng tự học cho teen.

Hỗ trợ teen học tốt

Lúc mới thành lập, Lớp 6/7 TK chỉ hoạt động dưới dạng một công cụ tìm kiếm, nơi cung cấp thông tin về học tập cho các bạn thành viên. Sau gần 1 năm hoạt động, Chí Bảo và những người bạn của mình phát triển thêm tính năng Hỏi - Đáp. Đây là công cụ giúp teen đặt câu hỏi và tham gia thảo luận những vấn đề liên quan đến học tập. Hiện nay, Hỏi - Đáp đã trở thành một cộng đồng có hơn 50 ngàn thành viên trên cả nước. Số lượng này đã tạo điều kiện để những vấn đề của teen được giải đáp nhanh hơn, nhiều khía cạnh hơn. Vào năm 2017, Lớp 6/7 TK phát triển thêm công cụ Letalk, là nơi các bạn học sinh có thể tìm kiếm và kết bạn với nhiều teen có cùng đam mê, sở thích trên khắp cả nước.

Chí Bảo tâm sự: “Dù mình và các bạn trong nhóm luôn không ngừng phát triển các tính năng mới để hỗ trợ teen trên cả nước nhưng tụi mình không để Lớp 6/7 TK đi xa mục đích ban đầu. Tất cả những tính năng, công cụ đều theo sát mục đích tạo nền tảng cho các bạn về chủ đề học tập. Những vấn đề khác liên quan đến sinh hoạt, vui chơi, tình yêu… đều không xuất hiện trong các tính năng của bọn mình”.

Thử thách vẫn còn đó

Dù đã đi vào hoạt động được 6 năm, đạt được số lượng thành viên nhất định nhưng Lớp 6/7 TK vẫn cần tiếp tục đi lên, đáp ứng nhu cầu học tập đang ngày càng phát triển của học sinh. Chàng founder Chí Bảo chia sẻ thêm: “Hiện nay, vấn đề lớn nhất của chúng mình là hạn chế về công nghệ. Đội ngũ thành viên đa số vẫn đang là học sinh, kể cả mình cũng vậy, nên chưa có nhiều điều kiện để đầu tư về công nghệ nhiều hơn cho dự án. Còn đi học nên mình phải cố gắng cân nhắc thời gian để thực hiện dự án mà không bị ảnh hưởng đến bài vở trên lớp nữa”.

ÍT PHÚT TÌM HIỂU DỰ ÁN

Tên dự án: Lớp 6/7 TK.

Người sáng lập: Bùi Lê Chí Bảo, hiện là học sinh lớp 12 trường THPT Trần Phú (Q.Tân Phú).

Thời gian ra mắt: 20/10/2013.

Mục đích: Cung cấp nền tảng tự học cho học sinh trên cả nước.

Công cụ: Tìm kiếm, Hỏi - Đáp và Letalk.

Nguyên lí hoạt động: Các bạn học sinh sẽ cùng nhau đặt câu hỏi, giải đáp thắc mắc, chia sẻ bí quyết học tập, trò
chuyện… Đội ngũ dự án gồm 20 thành viên đang là học sinh, sinh viên, giáo viên sẽ đóng vai trò giám sát, kiểm duyệt.

KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ

Vừa qua, Lớp 6/7 TK đã tham dự cuộc thi khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel. Sau 6 tháng, Lớp 6/7 TK đã vượt qua hơn 1800 dự án của Việt Nam lẫn quốc tế, lọt vào TOP 60 Vietnam Startup Wheel 2019 và xuất sắc đạt giải Thí sinh ấn tượng nhất. Dự án của Chí Bảo cũng nhận được nhiều lời khen từ Shark Khoa.

THU THẢO - Ảnh: Thu Thảo, NVCC

Bình luận