Chăm sóc da trong mùa thi

(MTO 4 - 24/04/2019 09:03)

Mùa thi đang dần đến cũng là teen thường xuyên thức khuya để ôn tập, chuẩn bị bài vở. Thời gian này teen nên chăm sóc da cẩn thận để gương mặt luôn rạng rỡ và tươi sáng.

Tẩy trang chỉ dành cho làn da trang điểm?

Teen thường hay cho rằng việc tẩy trang chỉ dành cho các làn da có sử dụng các sản phẩm makeup, nhưng thực tế tẩy trang còn có tác dụng giúp loại bỏ hết bụi bẩn đã bám vào da sau một ngày phơi mặt ngoài trời. Teen nên ưu tiên chọn các loại nước tẩy trang không cồn, tẩy trang cho da nhạy cảm để không gây kích ứng da. Mới bắt đầu sử dụng nước tẩy trang, teen có thể chọn mua những lọ nhỏ, có dung tích thấp để sử dụng thử, tránh trường hợp chi nhiều “ngân lượng” nhưng lại không phù hợp với da.

Rửa mặt rất quan trọng

Đây là bước mà thông thường teen không thực sự chú trọng. Nhiều bạn cho rằng rửa mặt không cải thiện làn da một cách hiệu quả. Nhưng thời tiết nắng nóng và môi trường nhiều khói bụi có thể làm tắc lỗ chân lông dẫn đến tình trạng gây mụn. Teen nên rửa mặt ít nhất 2 lần vào sáng và tối với sửa rửa mặt nhẹ dịu, phù hợp với làn da trong giai đoạn dậy thì.

Không quên chống nắng

Dù teen ra ngoài dưới cái nắng không quá gắt hoặc có bóng râm nhưng bất kỳ tia nắng nào cũng có thể len lỏi và phá hủy làn da của bạn. Bao nhiêu công sức skincare đều sẽ trở nên vô nghĩa nếu teen không bảo vệ làn da trước sự phá hoại của tia cực tím. Vì vậy, lớp kem chống nắng là không thể thiếu để hạn chế tình trạng da mặt phải tiếp xúc nhiều với tia UV.

Với những bước skincare đơn giản trên hi vọng teen sẽ có làn da tươi khỏe hơn để đón mùa thi sắp tới!

Linh Nhâm

Ảnh: Sưu tầm

(Theo Mực Tím)

Bình luận