Cám ơn đội tuyển Việt Nam! Các anh thật sự là những chiến binh rồng vàng

(MTO 1 - 24/01/2019 22:44)

Ngay cả khi không thể vượt qua đối thủ đẳng cấp hơn nhiều mặt, đội tuyển Việt Nam vẫn nhận vô số những lời ngợi khen của cổ động viên về tinh thần chiến đấu quả cảm.

Nhưng đội tuyển Việt Nam không chỉ có tinh thần mà còn cho thấy sẵn sàng chơi sòng phẳng trước đối thủ từng vượt qua vòng bảng World Cup 2018. Và chỉ cần thêm chút may mắn, các học trò của HLV Park Hang Seo có thể làm tung lưới Nhật Bản sau các pha dứt điểm của Quang Hải, Công Phượng, Hùng Dũng hay Hồng Duy...

Ảnh: AFC

Hàng công chơi nỗ lực bao nhiêu thì hàng thủ cũng xuất sắc bấy nhiêu. Đặc biệt thủ môn Đặng Văn Lâm đã từ chối gần như tất cả các cơ hội mà các cầu thủ xứ sở mặt trời mọc có được. Anh chỉ duy nhất một lần bị đánh bại trên chấm phạt đền sau khi trọng tài dùng công nghệ VAR xác định Bùi Tiến Dũng phạm lỗi với cầu thủ đối phương trong vòng cấm địa.

Bàn duy nhất của R. Doan đã kết thúc hành trình tuyệt vời của đội tuyển Việt Nam tại VCK Asian Cup 2019. Nhưng các cầu thủ hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu ra về khi đã xác lập được đẳng cấp của một trong tám đội mạnh nhất châu lục. Càng tuyệt vời hơn khi họ làm được điều đó với tinh thần quả cảm, khát vọng mãnh liệt và sự tiến bộ khó tin về chuyên môn.

Sau tất cả, xin được gửi lời cám ơn đến đội tuyển Việt Nam.

NAM MESSI (theo Mực Tím)

Bình luận