Cảm nhận không khí Tết xưa qua MV Ru Xưa

(MTO 1 - 24/01/2019 16:51)

Trong những ngày cận Tết Kỷ Hợi 2019, mời teen chúng mình cùng cảm nhận không khí Tết đặc trưng của miền Bắc qua những hình ảnh trong MV Ru Xưa của NSƯT Tố Nga nhé!

Chào chị Tố Nga, chia sẻ một ít về ý tưởng trong MV Ru Xưa của chị nhé.

MV được chị lấy ý tưởng từ những cảm xúc nhớ quê nhà, nhớ Tết xưa. Trong MV sẽ tái hiện lại những hình ảnh mang đậm không khí ngày Tết xưa đặt trưng của miền Bắc với hoa đào, chum tương… Qua MV này chị mong muốn mang đến thông điệp về tình yêu thương gia đình, quê hương của những người con xa quê trong dịp Tết đến Xuân về.

Bên cạnh giai điệu đậm âm hưởng Bắc bộ, những bối cảnh trong MV cũng được đầu tư chỉn chu, đẹp mắt. Chị có thể chia sẻ thêm những bối cảnh mình đã sử dụng trong MV?

Vì lấy bối cảnh ở làng quê Bắc bộ nên MV được quay ở Sơn Tây – Bắc Ninh. Với những khung cảnh mộc mạc mà tinh túy như: bờ đê, cánh đồng sương mai, con trâu, hàng tre, bờ sông loang màu sương trắng… Tất cả hiện lên giản dị, thiết tha trong kí ức tuổi thơ của mỗi người.

Với MV Ru Xưa này chị gặp những khó khăn gì?

MV được bấm máy ngay thời điểm giáp Tết âm lịch nên thời tiết miền Bắc bắt đầu có mưa phùn, gió bấc nên khá khó khăn. Ngoài ra trong MV chị còn thử sức khi phải đảm nhận 2 vai diễn: lúc nhân vật nữ chính trưởng thành và mẹ của nhân vật chính lúc còn trẻ. Đây có thể xem như cách chị thử sức với diễn xuất.

Những hình ảnh trong MV.

Ru xưa là sáng tác của doanh nhân, nhạc sĩ Mai Đức Hùng. Chia sẻ về ý tưởng cho ra đời ca khúc, anh bật mí: “Hằng ngày chúng ta gặp gỡ rất nhiều người, ta dành nhiều lời khen, lời yêu thương cho họ mà quên những lời yêu thương dành cho cha mẹ mình, nên ca khúc như lời cảm ơn sâu sắc của những người con dành cho ba mẹ mình nhân dịp đầu xuân mới”.

JUST

(Theo Mực Tím)

Bình luận