Cách nấu súp cua ngon đúng điệu

(MTO 7 - 12/07/2018 17:36)

Với các nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, súp cua là món ăn ưa thích của hội team "khéo tay hay làm". Tuy nhiên, chỉ với xíu bí quyết nho nhỏ sau đây sẽ khiến phần súp của bạn trở nên hấp dẫn lắm đó..

Nguyên liệu

- Xương gà

- Trứng cút

- Trứng bách thảo

- Cua lột

- Trứng gà

- Ngò rí

- Tiêu, bột năng, gia vị nêm

Cách làm

- Hầm xương gà cho ngọt nước, trứng cút luộc và bóc vỏ.

- Bột năng khuấy với nước lọc.

- Trứng gà cho ra chén và đánh đều tay.

- Thịt gà xé nhỏ thành từng sợi, cua lột thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Sau khi nước dùng sôi, bạn cho thịt gà, cua và trứng cút vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn. Sau đó, bạn cho trứng gà vào.

- Cho bột năng vào nước dùng và đảo đều tay đến khi súp có độ sệt vừa phải.

Cuối cùng, bạn cho trứng bắc thảo vào. Trang trí bằng ngò rí, tiêu.

Bí kíp:

- Xương gà không có nhiều tủy như xương heo, xương bò nên không phải vất vả trong quá trình khử mùi. Tuy nhiên, khi nấu sôi bạn nên vớt hết lớp bọt bên trên để nước dùng trong hơn. Thời gian hầm xương gà có thể là từ 1 đến 2 tiếng tùy theo nhu cầu. Lúc hầm nên cho ít muối vào nước dùng.

Lúc cho trứng vào, bạn nêndùng đũa để tạo những đường vân cho trứng. Ngoài ra, bạn có thể đổ trứng qua một lớp rổ để sợi trứng dài và đẹp hơn

Bài, ảnh: DIỆP ANH

Bình luận