Các bạn trẻ đi thắp sáng vùng cao

(MTO 11 - 28/11/2018 14:13)

Hôm nay, nhà Tím sẽ cùng CLB Truyền Thông REC miền Nam kể câu chuyện của một mùa đông rất khác, từ những người trẻ đi thắp sáng vùng cao.

Những mùa vui

Tưởng đâu CLB Truyền thông REC miền Nam chỉ toàn làm những chương trình liên quan về truyền thông, báo chí với rất nhiều tin tức thời sự nóng hổi và nhiều phen drama nghẹt thở. Không đâu nè! Nhà REC còn làm cả những hoạt động tình nguyện nữa, hoành tráng nhất mỗi năm có lẽ là “Thắp Sáng Vùng Cao”. Đến nay chương trình đã được tổ chức được bốn năm rồi đó.

Bốn năm tổ chức với “Những mầm non thiếu thốn” (2014) tổ chức tại tỉnh Đắk Nông, “Chuyện ở Tà Pứa” (2015) tổ chức tại tỉnh Bình Thuận, “Có hẹn với Vĩnh Hy” (2016) tổ chức tại tỉnh Ninh Thuận, “Đan Phượng – Những giấc mơ em” (2017) tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng.

Chuyện làm tình nguyện của người trẻ với REC đã không còn dừng lại ở những cái tên chương trình thật xúc động, những hô hào trống không, mà đã được thiết thực hơn bằng rất nhiều giá trị thực tế tại địa phương mà REC đến mỗi mùa Thắp Sáng Vùng Cao. Bốn năm hoạt động với hơn 1100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ thật sự là một con số đáng để tự hào!

Nghe REC kể tiếp mùa thắp sáng thứ 5

Một mùa Thắp Sáng Vùng Cao nữa lại sắp về, lần này dấu chân của REC sẽ in lại trên mảnh đất Đắk Lắk đầy nắng và gió. Phỏng vấn nhanh bạn Quỳnh Chi, một thành viên vừa trở về trong chuyến tiền trạm vừa rồi tại xã Yang Mao, Huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk về những kỉ niệm khó quên trong chuyến đi vừa rồi: “Vì tụi mình bận học nên phải đi tiền trạm đúng ngay hôm Chủ Nhật, đến các điểm trường và cơ quan đều là ngày nghỉ nên rất khó khăn mới có thể lấy được thông tin liên lạc cho chuyến khảo sát. Lặn lội suốt ba tiếng đường đèo mới tìm được đến điểm trường, đến lúc xong mọi thủ tục giấy tờ trở về đến thành phố là đã tối mịt. Cực nhưng mà vui lắm vì thấy được sự chân thành và niềm nở của mọi người. Đi qua mấy ngọn đèo cũng thấy đỡ mệt hơn là vậy.”

Chi còn chia sẻ thêm: “Tụi mình có gặp một em mồ côi cha, em kể với tụi mình nhiều chuyện dễ thương lắm. Nhưng xúc động nhất có lẽ là điều ước hồn nhiên của em, em ước lớn lên sẽ trở thành cha em để có thể nuôi mẹ của mình.” Mùa Thắp Sáng Vùng Cao tiếp theo mang tên “Yang Mao – Tiếp bước chân em” hứa hẹn sẽ mang đến cho các em nhỏ tại trường Tiểu học Yang Mao nhiều phần quà ý nghĩa và các hoạt động vui chơi, học tập kỹ năng vô cùng thú vị. Cùng REC chờ đón những điều ấm áp trong mùa thắp sáng sắp tới nhé!

HOÀNG BẢO

(Theo Mực Tím)

Bình luận