Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: đẩy mạnh áp dụng công nghệ vào giáo dục

(MTO 3 - 06/03/2019 16:46)

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – GS.TS Phùng Xuân Nhạ trong khuôn khổ Triển lãm Công nghệ Giáo dục Anh Quốc BESS Vietnam 2019 với chủ đề “Từ Giáo dục 4.0 đến Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - GS.TS Phùng Xuân Nhạ cho biết: “Ngành giáo dục nhận thức rằng tăng cường ứng dụng CNTT sẽ tạo nên những đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện GDĐT. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh áp dụng công nghệ giáo dục, CNTT; tạo điều kiện thuận lợi triển khai mạnh mẽ công nghệ trong các hoạt động dạy và học, kiểm tra đánh giá và quản lý giáo dục; đồng thời thúc đẩy hợp tác và chuyển giao công nghệ giáo dục với các đối tác trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục được tiếp cận công nghệ tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và chất lượng nguồn nhân lực.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo- GS.TS Phùng Xuân Nhạ phát biểu

Ngoài ra trong khuôn khổ sự kiện, Bộ GDĐT đã cùng Tập đoàn FPT ký kết Thỏa thuận hợp tác về ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2025. Đây được coi là một bước đi quan trọng của Bộ GDĐT trong nỗ lực đổi mới toàn ngành giáo dục nhờ công nghệ, góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho các đơn vị giáo dục đào tạo trên cả nước cùng hàng triệu học sinh, sinh viên.

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cho biết: “Thành bại của Việt Nam trong cuộc CMCN 4.0 phụ thuộc lớn vào chất lượng nguồn nhân lực và FPT sẵn sàng góp sức bằng công nghệ, và bằng thực tiễn tham gia giáo dục để đóng góp vào quá trình phát triển nguồn nhân lực này”.

Kí kết hợp tác giữa FPT và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Triển lãm Công nghệ Giáo dục Anh Quốc BESS Vietnam 2019 do Cục Công nghệ thông tin và Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT) phối hợp với Hiệp hội các nhà cung cấp công nghệ giáo dục Anh Quốc (BESA) và Công ty cổ phần mạng trực tuyến Việt Sin đồng tổ chức. Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức tại Việt Nam và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình khẳng định sẵn sàng nhận tất cả kỹ sư CNTT tốt nghiệp tại Anh Quốc làm việc cho FPT tại thị trường Việt Nam, cũng như tại các công ty và văn phòng của FPT trên thế giới.

VIÊN VIÊN

(Theo Mực Tím)

Bình luận