Bí quyết học từ vựng ngoại ngữ đơn giản mà hiệu quả

(MTO 4 - 05/04/2018 18:03)

Bạn đọc Đàm Ngọc Sang (Hà Nội) chia sẻ bí quyết học từ vựng ngoại ngữ đơn giản mà hiệu quả (Hà Nội).

Gọi tên

Đây là cách học mà khi bạn đi tới đâu, gặp bất cứ sự việc gì bạn có thể dịch sang ngoại ngữ bạn đang học. Để làm được bạn cần phải luôn mang theo mình một cuốn từ điển hoặc smart phone có cài đặt app từ điển, ví dụ như Google Dịch…Khi bạn đi đâu, làm gì, gặp bất cứ cái gì, bạn hãy gọi tên chúng bằng tiếng Việt rồi dịch sang ngoại ngữ, sau đó ghi nhớ lại. Cách này có ưu điểm là tận dụng thời gian học mọi lúc mọi nơi, không nhất thiết là bạn phải ở trong phòng học và ghi nhớ dễ dàng hơn.

Ảnh: qriyo.com

Xếp từ vào cùng một nhóm

Bạn có thể chọn và xếp từ mới vào cùng một nhóm với các tiêu chí về cấu trúc, cách phát âm, hay nghĩa của từ, phương pháp này giúp bạn tránh bị lẫn khi ghi nhớ từ mới và hiệu quả đối với những bạn đang học ngoại ngữ chuyên ngành.

Học từ vựng qua bài hát, phim ảnh

Đôi khi do tâm lí học là một gánh nặng và là một nghĩa vụ khiến cho chúng ta khó tìm được sự thư giãn cũng như niềm say mê khi học. Bạn có thể nghe nhạc hoặc xem phim có ngôn ngữ mà bạn đang học. Bộ não chúng ta chỉ tiếp thu được kiến thức tốt khi có tâm trạng tích cực. Cách này có thể giải tỏa được tâm lý và khiến cho từ mới được ghi nhớ dễ dàng hơn.

Ôn lại từ mới hàng ngày trước khi đi ngủ

Mỗi trước khi đi ngủ, bạn viết ra một cuốn sổ những gì học được trong ngày, rồi đọc qua đọc lại vài lần. Các từ ngữ sẽ được bạn nhắc lại, từ đó ghi nhớ được lâu hơn.

ĐÀM NGỌC SANG

(Hà Nội)

Bình luận