Bí kíp làm bánh trung thu nhân thập cẩm ngon đúng điệu

(MTO 9 - 10/09/2018 11:15)

Ngoài việc mua bánh Trung thu để tặng cho bạn bè và người thân, bạn có thể tự tay vào bếp và làm những chiếc bánh trung thu theo công thức sau đây.

/Users/phamtrungtinh/Desktop/41277995_739184513089773_3696298977205944320_n.jpg

CHUẨN BỊ

- 100gram lạp xưởng luộc chín chiên sơ

- 100gram hạt điều rang

- 100gram mứt bí rang

- 100 gram hạt dưa rang

- 12 lá chanh thái chỉ

- 40-60ml rượu Mai Quế Lộ

- ½ thìa cà phê ngũ vị hương

- Nước lọc

- 350gram bột mì rây mịn

- 50ml dầu ăn

- 1 cái trứng gà

- 40-80ml bột bánh dẻo

- 250gram nước đường

THỰC HIỆN

Bước 1: Cho bột mì, nước đường, lòng đỏ trứng hoà trộn vào nhau, sau đó, rây hỗn hợp đã trộn vào thau bột.

Bước 2: Nhồi bột đều tay, sau đó cho bột vào túi nilon và ủ trong khoảng từ 45 phút đến 1 tiếng.

Bước 3: Cho lạp xưởng, hạt điều, mứt bí, hạt dưa đã xắt hạt lựu vào một cái tô lớn, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị (nếu thiếu ngọt thì thêm đường bột, thiếu mặn thì thêm nước tương hoặc dầu hào). Sau đó, cho tiếp ngũ vị hương, vỏ chanh thái chỉ, rượu, và nước lọc vào.

Nếu phần nhân sau khi trộn đều vẫn bị khô và rã ra thì cho thêm chút nước. Để tăng độ kết dính thì thêm bột bánh dẻo vào và trộn đều đến khi thành 1 khối, ép vào khuôn.

Bước 4: Chia nhân và bột làm vỏ bánh thành các phần nhỏ rồi nặn thành viên tròn theo tỉ lệ 2:1 (nhân 2: bột 1)

Bước 5: Đóng khuôn bánh rồi đem nướng lần 1 (10-15 phút). Sau đó phết trứng rồi nướng lần 2 đến vàng. Nhiệt độ của lò nướng dao động từ 200-220 độ C.

40575767_737314563276768_2999088483550625792_n.jpg40049151_733591060315785_7456065600972914688_n.jpg

Chúc các bạn thành công.

TÍNH PHẠM

Ghi theo hướng dẫn của bạn Trần Ngọc Yến (Bến Tre).

Ảnh: Trần Ngọc Yến

(Theo Mực Tím)

Bình luận