Báo Khăn Quàng Đỏ mang niềm vui đến với các bạn nhỏ tỉnh Bình Dương

(MTO 5 - 17/05/2019 19:28)

Sáng 16/5, hơn 1000 bạn nhỏ đã đến trường THCS Chu Văn An (Bình Dương) để tham dự lễ phát động phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” giai đoạn 2019 – 2022 và ngày hội “Thiếu nhi Bình Dương đọc và làm theo báo Đội, yêu sao – yêu đội” do Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương và báo Khăn Quàng Đỏ tổ chức.

Chương trình góp phần triển khai và đẩy mạnh giải pháp thực hiện phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” đến đội viên, học sinh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi qua các kênh tuyên truyền truyền thông trực quan, sinh động. Từ đó, các đơn vị trao đổi, chia sẻ và học tập những mô hình, giải pháp hay trên mặt báo.

Các bạn học sinh lớp 8 cầm trên tay các ấn phẩm của báo Khăn Quàng Đỏ.

Tại chương trình, các bạn có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được chiếc cặp mơ ước trị giá 500.000 đồng bao gồm tập vở, dụng cụ học tập. Công trình măng non này do chính các bạn học sinh trên địa bàn quyên góp.

Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương, báo Khăn Quàng Đỏ và BGH trường THCS Chu Văn An cùng các bạn học sinh thả bóng bay lên trời.

Chiếc cặp mơ ước được trao cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, báo Khăn Quàng Đỏ cũng trao tặng hai chiếc xe đạp cho các bạn thiếu nhi vượt khó học tốt, không có phương tiện đến trường.

Chị Hồ Thị Đan Thanh - Ủy viên Ban biên tập báo Khăn Quàng Đỏ - trao xe đạp cho bạn Thảo Vi (lớp 6.5) và Cẩm Thùy (lớp 8.4).

Trong ngày hội, các bạn còn được giao lưu với nhóm Zero 9, tham gia sân chơi Rung chuông vàng, đọc báo miễn phí, chơi trò chơi đố vui, tô màu để rinh quà.

Cả sân trường quẩy tưng bừng với nhóm Zero 9.

Bạn Thanh Trà (lớp 9.9 trường THCS Chu Văn An, Bình Dương) chia sẻ: “Mình học được rất nhiều từ báo Đội như biết thêm nhiều bạn bè đồng trang lứa có nhiều tài lẻ, vượt khó học giỏi, có thêm nhiều kiến thức bổ ích,… Mình mong muốn phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” sẽ được diễn ra ở nhiều tỉnh thành để bạn nào cũng có báo đọc”.

Cùng chơi Rung chuông vàng nè!

Khu vực vẽ tranh, chơi đố vui thu hút đông đảo U14 tham gia.

Trong khuôn khổ ngày hội, thầy cô ở các đơn vị còn thảo luận ý kiến ở tọa đàm Định hướng phát triển văn hóa đọc trong thiếu nhi và vai trò của báo Đội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Tin, ảnh: PHƯƠNG VY

(Theo Mực Tím)

Bình luận