Bánh Cam thơm ngon gợi nhớ tuổi thơ

Thứ ba, 21/03/2017 22:11 (GMT+7)

Sài Gòn đổ mưa, chạnh lòng tôi lại nhớ món bánh xưa. Cái món ăn bình dị gắn với cả thời thơ ấu của tôi - bánh cam.

Hồi nhỏ, sáng nào tôi cũng ngồi ở đầu ngõ hay bậc thềm để ngóng mẹ đi chợ về, ngóng những món quà vặt mà mẹ mua cho. Tôi vốn là cô gái ưa ngọt nên thay vì mua bánh mì, mua bún… mẹ thường mua cho tôi 2 cái bánh cam thơm nức mũi.

Bánh cam được làm từ hai loại bột là bột nếp và bột gạo nên bánh không ngán lại dẻo dai thơm ngon. Bột được nhồi dẻo, mềm để làm vỏ bánh, chia thành từng viên tròn nhỏ và nắn dẹt, cho nhân đậu xanh vào giữa rồi vo tròn lại, sau đó lăn qua vừng cho vừng bám đều bên ngoài rồi đem chiên. Chảo dầu phải nóng đều, cho bánh vào và trở sao cho bánh vàng đều các mặt.

Những chiếc bánh cam vàng ươm với lớp mè thơm lừng. Hương của mè đã gắn liền với ký ức tuổi thơ tôi. Cắn một miếng bánh là có thể cảm nhận được độ giòn của vỏ bánh, vị ngọt bùi của nhân đậu xanh. Vị béo ngọt và bùi bùi ấy khiến tôi không thể nào quên được. Giờ đây, bánh cam được bán ở rất nhiều nơi, thế nhưng tôi vẫn nhớ mãi hương vị bánh cam ngày ấy – bánh cam của tuổi thơ tôi.

KIM DUNG

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: