Bạn sẵn sàng rinh học bổng "khủng" của Singapore chưa?

(MTO 3 - 12/03/2017 04:26)

Bộ Giáo dục Singapore đã bắt đầu nhận hồ sơ của teen để xét và trao học bổng ASEAN học trung học phổ thông tại Singapore năm 2018.

Yêu cầu dự tuyển: công dân Việt Nam, đang học lớp 9 hoặc lớp 10 tại Việt Nam và sinh trong các năm 2001, 2002 và 2003; là học sinh giỏi ít nhất 2 năm liên tục trở lại đây; học giỏi các môn toán, khoa học (lý, hóa, sinh) và tiếng Anh (gồm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết) với điểm trung bình các môn này đạt từ 8,5 trở lên. Có sức khỏe tốt. Đã có bằng/giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở (đối với học sinh đang học lớp 10). Chưa lần nào tham gia dự tuyển chương trình học bổng ASEAN này.

Hồ sơ dự tuyển gồm: 1 đơn đã điền đầy đủ các thông tin bằng chữ in hoa có dán 1 ảnh cỡ 4x6 (Mẫu đơn có thể tải xuống tại địa chỉ: https://www.moe.gov.sg/docs/default-source/document/admissions/scholarships/asean/files/ay2018-asean-application-form-%28final%29.pdf)

Và gửi kèm theo các mẫu đơn (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng) gồm: học bạ hoặc bảng điểm các năm học lớp 7, lớp 8, lớp 9 (nếu có) và kết quả thi học kỳ 1 của lớp đang học; giấy khai sinh; chứng minh thư hoặc hộ chiếu; bằng tốt nghiệp THCS (nếu có).

Các giấy tờ khác (nếu có) gồm: giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khoá/thể thao/sinh hoạt tập thể… (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng); các loại giấy khen, bằng khen về thành tích xuất sắc như đạt giải cuộc thi các cấp quận, thành phố, quốc gia, quốc tế… (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

Hồ sơ dự tuyển chỉ được nộp bằng 1 trong 2 cách sau: Khuyến khích ứng viên gửi hồ sơ trực tuyến (online) tại địa chỉ sau trước ngày 14.4.2017:http://www.moe.gov.sg/admissions/scholarships/asean/vietnam. Hoặc ứng viên có thể gửi hồ sơ trực tiếp đến Bộ Giáo dục Singapore và hồ sơ phải được Bộ Giáo dục nước này nhận trước ngày 14.4.2017.

Bộ Giáo dục Singapore sẽ xét hồ sơ, tuyển chọn và thông báo cho các ứng viên được chọn để tham gia kỳ thi viết và phỏng vấn bằng tiếng Anh. Thời gian thi viết diễn ra vào tháng 6. 2017; phỏng vấn vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm 2017. Thời gian thi và phỏng vấn chính xác sẽ được thông báo cụ thể sau.

Nhanh tay "chớp" ngay cơ hội tuyệt vời này, teen nhé!

DI LINH

Bình luận