Ali Hoàng Dương: “Tôi chọn con đường khó đi hơn nên không ngại bị so sánh”

(MTO 5 - 24/05/2019 09:43)

Quán quân Giọng hát Việt 2017đã không kiềm được xúc động trong buổi ra mắt album đầu tay. Tại đây, anh đã có những chia sẻ về chặng đường mình đi qua kể từ khi đăng quang ngôi vị quán quân.

Chia sẻ về album Xinh lung linh, Ali Hoàng Dương tâm sự bản thân đã đặt rất nhiều tâm huyết cho dự án và gửi lời cảm ơn cho những người đã cùng anh hoàn thành sản phẩm đầu tay này. Lần đầu tiên, Ali Hoàng Dương thẳng thắn trả lời về việc “mờ nhạt hơn Á quân”: “Tôi không ngại khi bị so sánh với nhiều người, cho rằng tôi không bằng các Á quân khác vì tôi biết con đường của mình khác biệt và 2 năm qua tôi vẫn có đông đảo khán giả hiểu và ủng hộ tôi. Tôi biết thị trường bây giờ rất thích nghe ballad nhưng tôi không thích dòng nhạc này nên muốn đi con đường riêng của bản thân. Cũng vì vậy, có thể con đường của tôi sẽ khó khăn hơn những bạn trẻ khác. Tuy nhiên, như mọi người cũng thấy, những người trong nghề, giới chuyên môn và cả khán giả vẫn dành tình cảm cho tôi. Đó cũng là động lực để tôi cố gắng hơn nữa”.

Ali Hoàng Dương

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương - Thu Minh

Album Xinh lung linh gồm 6 ca khúc thuộc nhiều thể loại khác nhau như funky, dance, popdance, R&B và cả ballads. Lí giải về việc tại sao các ca khúc trong album không đồng nhất về thể loại, Ali Hoàng Dương cho rằng 1 album phải có nhạc dance, thêm vào đó một chút ballad để cân bằng, dung hòa màu sắc âm nhạc. “6 ca khúc đã đủ là album rồi nhưng tôi vẫn gọi đây là mini album vì tôi nghĩ, với một ca sĩ trẻ như vậy là được” - Ali Hoàng Dương nói thêm.

Nam ca sĩ cũng thể hiện sự tự tin tuyệt đối khi album chỉ toàn sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương bởi cả hai đã từng có những màn kết hợp chung, đặc biệt là ca khúc Let her go. Không chỉ vậy, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và Ali Hoàng Dương có sự đồng điệu trong gu âm nhạc nên anh rất tự tin chọn những sáng tác của đàn chị để chiến đấu trên chặng đường nghệ thuật của mình.

Tiếp lời Ali Hoàng Dương, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương tiết lộ cô rất thích khi có thể hóa thân thành một cô gái 16 tuổi để sáng tác các ca khúc cho album Xinh lung linh. Bản thân nữ nhạc sĩ cảm thấy việc này rất nhẹ nhàng: “Nếu để một người 16 tuổi hay tầm tuổi đó viết sẽ không có được ca từ như vậy, phải có được sự trải nghiệm mới có thể viết được. Như tôi nghĩ rằng, thời tôi 16-17 tuổi, tôi sẽ không viết được những ca từ như vậy mà phải đến tầm tuổi này tôi mới viết được những gì đẹp nhất của tuổi 16, đó là sự trải nghiệm của một người viết khác, một người đang sống ở tuổi đó khác”.

Vũ Cát Tường

Góp mặt trong buổi ra mắt album của học trò, ca sĩ Thu Minh khiến Ali Hoàng Dương bật khóc vì chia sẻ của mình. “Từ khoảnh khắc đăng quang Giọng hát Việt 2017 đến bây giờ, Ali đã trải nghiệm rất nhiều, dần bản lĩnh hơn, hát hay hơn và nhảy đẹp hơn. Ali bây giờ đã không còn là Ali bé bỏng của Thu Minh ngày xưa nữa mà đã là một người bạn nhỏ, là đồng nghiệp và là đối thủ đáng gờm trong tương lai của tôi và Trúc Nhân. Trên sân khấu là đồng nghiệp rồi nhưng trong nhà, chúng tôi cũng bảo nhau cố gắng chọn phong cách âm nhạc khác nhau để trong suốt quãng đường làm nghệ sĩ vẫn vui vẻ, không có sự cạnh tranh” - Thu Minh tâm sự.

Trong buổi ra mắt album, Ali Hoàng Dương cũng bật khóc khi chia sẻ về quãng thời gian 2 năm qua khi theo đuổi đam mê âm nhạc. Với nam ca sĩ, để có được album Xinh lung linh là cả một sự cố gắng, một chặng đường dài để bước qua những lời nói tiêu cực dành cho anh.

MINH CHƯƠNG

(Theo Mực Tím)

Bình luận