3 học sinh THPT Việt Nam đầu tiên vô địch thế giới

(MTO 8 - 10/08/2018 16:36)

Đào Lê Minh Nhật, Thái Minh Long, Trần Kim Hương đến từ trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt đã xuất xắc trở thành 3 học sinh đầu tiên của Việt Nam giành chức vô địch trong cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh Tiger Global Case Competition 2018” tại Canberra (Australia).

Trước đó 3 thành viên của đội lấy tên là Pioneers đã vượt qua hàng trăm ứng cử viên từ khắp mọi miền đất nước để đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết quốc tế diễn ra vào ngày 5/8 vừa qua tại Canberra, Úc.

Trong vòng thi quốc tế, các bạn đã đề xuất các biện pháp về cá nhân hóa lựa chọn khách hàng, hợp tác kinh doanh với các công ti tái chế nhằm tăng tính thân thiện với môi trường và tăng cường giao diện qua các phát triển kĩ thuật.

(Từ trái qua) Minh Nhật, Kim Hương, Minh Long

Theo ông Samuel Bi, trưởng ban tổ chức cuộc thi TGCC tại Úc, đội Pioneers được đánh giá rất cao về tính thực tiễn và sáng tạo của giải pháp. Với phần trình bày được nhận định là rất chuyên nghiệp, trang trọng và có đầu tư, đội đã vượt qua 14 đội thi khác đến từ khắp nơi trên thế giới như New Zealand, Australia, Singapore,… và giành chiến thắng thuyết phục. Về sau đội Việt Nam là đội thi đến từ trường THPT công lập số 1 nước Úc - Sydney Grammar School.

Đội Việt Nam trong phần thi của mình

Chia sẻ về phần thi, Minh Nhật cho biết: “Vòng thi chung kết cực kì áp lực. Chúng mình chỉ có đúng 24 giờ kể cả ăn ngủ để làm bài. Những câu hỏi từ giám khảo có lẽ là phần khó nhất do đòi hỏi kiến thức đa lĩnh vực, tư duy nhanh cũng như sự hiểu ý từ cả ba thành viên. Mình cảm thấy rất may mắn vì đội đã vượt qua được phần đối chất với giám khảo”.

Được biết, bên cạnh ảnh hưởng từ lệch múi giờ, đội Việt Nam là đội thi duy nhất không sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính cũng như không có chương trình học về kinh doanh trong chương trình THPT. Vượt qua những bất lợi không thể tránh khỏi, các bạn đã nỗ lực không ngừng để bổ sung kiến thức cũng như rèn luyện kĩ năng trước vòng chung kết.

Đội Việt Nam và Sydney Grammar School cùng nhận giải

PHƯỚC AN

Bình luận