2000 học sinh tham gia ngày hội khoa học trường Gia Định

(MTO 5 - 21/05/2018 16:18)

Hơn 2000 học sinh trường THPT Gia Định, Q. Bình Thạnh vừa tham gia ngày hội khoa học với chủ đề: Khoa học, cuộc sống và STEM - Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Maths (toán học).

Ngày hội diễn ra tại trường với nhiều hoạt động: Triển lãm các dự án Khoa học kỹ thuật, mô hình thực nghiệm, trải nghiệm các thí nghiệm khoa học, cuộc thi Bắn tên lửa nước, Workshop về kỹ năng Nghiên cứu Khoa học, săn học bổng, học tiếng Anh, mua sắm các sản phẩm khoa học...

Cuộc thi bắn tên lửa nước tại ngày hội

Trải nghiệm khoa học

Cô Nguyễn Ngọc Khánh Vân – Phó hiệu trưởng trường THPT Gia Định chia sẻ: “Khoa học không chỉ là kiến thức vĩ mô về thế giới, về vũ trụ, hay những phát minh vĩ đại, khoa học cũng không chỉ dành cho những bạn học sinh giỏi, thi các cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật cấp thành phố, cấp quốc gia,…Từ việc bạn đạp xe đến trường hằng ngày, việc bạn đun sôi nước, hay những gì các bạn thấy trong cuộc sống,… tất cả đều là khoa học. Ngày hội giúp học sinh hiểu và đến gần hơn với khoa học”.

Trải nghiệm làm các thí nghiệm khoa học

Ngày hội đưa các bạn trẻ đến gần với khoa học

Được biết đây là lần đầu tiên trường tổ chức ngày hội khoa học với quy mô lớn và mở rộng. Học sinh các trường khác cũng có thể tham gia để tiếp cận với khoa học.

VIÊN VIÊN

Bình luận