1001 chuyện kỉ yếu

(MTO 5 - 07/05/2018 17:17)

Năm học gần kết thúc cũng là lúc các bạn teen cùng nhau lên kế hoạch cho một mùa kỷ yếu hoành tráng của riêng mình.

Năm học gần kết thúc cũng là lúc các bạn teen cùng nhau lên kế hoạch cho một mùa kỷ yếu hoành tráng của riêng mình.

Những concept mới mẻ

Trào lưu phim “Tháng năm rực rỡ” được xem như là một concept đáng chú ý trong mùa kỉ yếu năm nay. Lớp 12D1 (THPT Hùng Vương, Bình Phước) đã nhanh tay cùng nhiếp ảnh tạo nên những khoảnh khắc tươi đẹp với bộ ảnh “Tháng năm rực rỡ”. Trào lưu chụp ảnh phong cách “nữ sinh Đà Lạt” được nhiều bạn teen thể hiện lại đầy duyên dáng, đáng yêu.

Chia sẻ về việc lựa chọn concept này, bạn Đan Nhiên (12D1, THPT Hùng Vương) kể: “Từ sau khi xem xong bộ phim “Tháng năm rực rỡ”, tụi mình thấy thích thú vô cùng. Mình bàn bạc với cả lớp và mọi người cũng thấy hay nên đồng ý liền luôn. Mọi người đã cũng nhau chọn trang phục rất kĩ càng, cả phụ kiện cũng chuẩn bị chu đáo để mang màu sắc vintage nhất có thể”.

Một tập thể lớp với hơn 40 con người nên có rất nhiều ý kiến khác nhau, bạn Ái Tiên (12D1, THPT Hùng Vương) chia sẻ: “Lúc đầu, mọi người cũng thích thú nhưng về sau có nhiều bạn muốn đổi concept khác vì không có trang phục, có bạn không đồng ý chụp kỷ yếu, có bạn bận việc, bạn thì đợi phượng nở cho có không khí hè. Tụi mình đã đổi thời gian, tìm địa điểm rất vất vả để thuận tiện cho cả lớp và giờ giấc học tập ở trường nữa. Những tranh luận diễn ra nhưng rất may có cô chủ nhiệm của tụi mình cùng giải quyết. Cả lớp thì cũng hiểu rằng chẳng còn bao lâu để bên nhau nên mọi việc diễn ra cũng khá êm đẹp”.

Trang phục trong concept “Tháng năm rực rỡ”

Điệp khúc thanh xuân

Bạn Thanh Quân (THPT Đông Thạnh, Long An) chia sẻ: “Năm ngoái, lớp mình chụp nhân ngày lễ Tri Ân, có cả ba và mẹ trong ngày hôm đó. Mình tiếc vì bức ảnh không có đủ ba mẹ vì thời gian gấp rút, ba mẹ dự lễ xong phải về và chỉ còn tụi mình cùng nhau chụp. Mình nhớ bạn bí thư đã dành cả mấy tiếng đồng hồ để trang trí lớp. Khi thiếu bột màu, lớp trưởng phải gọi hỏi mua và còn xin lớp khác mới đủ cho concept của lớp. Nhắc lại vừa nhớ vừa tiếc nhưng vừa vui vì đã hết mình cùng mọi người”

Bộ ảnh kỉ yếu đối với nhiều bạn còn là “nơi lưu giữ thanh xuân” nữa. Những tấm ảnh đó sẽ còn lưu lại mãi. Bạn Đan Nhiên chia sẻ: “Lúc chụp ảnh, tụi mình cùng đùa giỡn, nắm tay nhau, lên đồi ngắm mặt trời để anh nhiếp ảnh bắt từng khoảnh khắc tự nhiên mà trọn vẹn nhất. Suốt ba năm, tụi mình đã cùng nhau từng cái bánh, cây kẹo, làm bài kiểm tra, giúp nhau qua môn thể dục… Mọi thứ mình đều nhớ và đưa vào bộ hình những điều đẹp nhất”.

BÀI: KIM NHUNG

ẢNH: NVCC

Bình luận