Teen THPT Nguyễn Hữu Huân khoe menu cực ngon trước thềm Hội chợ dân gian

Chủ nhật, 28/01/2024 05:50 (GMT+7)

Trước thềm Hội chợ dân gian, hoạt động quảng bá menu món ăn của teen THPT Nguyễn Hữu Huân diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết.

Tết Giáp Thìn năm nay, Hội chợ dân gian THPT Nguyễn Hữu Huân không chỉ quay lại với sự kiện âm nhạc quy mô lớn mà còn tích hợp chuỗi hoạt động ẩm thực, dịch vụ, hội làng để teen vui chơi, trổ tài.

Trước thềm hội xuân, gian hàng ẩm thực là một trong những hoạt động được hội học trò quan tâm bậc nhất. Các bạn tranh thủ tung ra menu các món ăn hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Những thực đơn ngon mắt của teen THPT Nguyễn Hữu Huân

Những ngày gần đây, trên nhóm Học sinh THPT Nguyễn Hữu Huân rộn ràng những dòng trạng thái xin được xem trước thực đơn món ăn của các lớp tham gia khu ẩm thực hội xuân.

Bên dưới bài đăng, fanpage các lớp tranh thủ tung thực đơn. Mỗi lớp đều thiết kế thực đơn đủ màu sắc, kiểu dáng. Một số còn sáng tạo ra những cách đặt tên gian hàng, tên món độc đáo hoặc thiết kế linh vật đại diện dễ thương. Lớp nào cũng tranh thủ gây ấn tượng với khách hàng hết sức có thể.

Bạn Nguyễn Nhật Quang (đại diện lớp 12CH, gian hàng số 40) chia sẻ với Mực Tím, thực đơn của lớp dựa trên ý tưởng năm mới Giáp Thìn. Vì vậy, concept menu sẽ theo hơi hướng cổ truyền cả về màu sắc và phông chữ.

Teen THPT Nguyễn Hữu Huân khoe menu cực ngon trước thềm Hội chợ dân gian- Ảnh 1.
Teen THPT Nguyễn Hữu Huân khoe menu cực ngon trước thềm Hội chợ dân gian- Ảnh 2.

Thực đơn của lớp 12CH mang đậm màu sắc năm mới Giáp Thìn 2024 - Ảnh: NVCC

Ngoài ra, các món ăn trong thực đơn cũng được bạn Minh Thông (thành viên của 12CH) đặt cho những cái tên vô cùng thú vị, độc đáo. 

Ví dụ như Hừng Đông Nhật Long thực chất là món tteokbokki, với tưởng tượng những viên bánh gạo trắng dẻo hòa quyện trong nước sốt cay đỏ tựa như con rồng tắm mình dưới ánh mặt trời buổi sáng sớm.

Thực đơn được thiết kế tối giản nhưng gian hàng 44 của lớp 11TH2 lại có tên hot trend: Tò Te Tí

Nói về ý nghĩa tên, bạn Tô Trần Thanh Ngọc tiết lộ, không những là tên bài hát nổi tiếng, Tò Te Tí còn là thông điệp 11TH2 muốn nhắn gửi khách hàng của mình: hãy tận hưởng hết mình ở hội xuân. 

Món ăn ở Tò Te Tí sẽ là sự hòa quyện giữa hương vị của tuổi trẻ và tình yêu - nồng nàn, tươi mát và êm dịu - giống như tên bài hát.

Teen THPT Nguyễn Hữu Huân khoe menu cực ngon trước thềm Hội chợ dân gian- Ảnh 3.

Menu của gian hàng Tò Te Tí (11TH2) tuy đơn giản nhưng lại có tên hết sức trendy - Ảnh: NVCC

Lớp 12A6 không những có thực đơn vô cùng bắt mắt, còn đầu tư thiết kế linh vật riêng. Đại diện lớp hào hứng tiết lộ: "Lớp mình quyết định chọn concept bãi biển cho gian hàng. Món ăn và linh vật cũng thiết kế cho thật phù hợp với ý tưởng bãi biển. Linh vật của thực đơn là chú cua đang vẫy tay chào để tạo ấn tượng thân thiện với khách".

Teen THPT Nguyễn Hữu Huân khoe menu cực ngon trước thềm Hội chợ dân gian- Ảnh 4.
Teen THPT Nguyễn Hữu Huân khoe menu cực ngon trước thềm Hội chợ dân gian- Ảnh 5.

Không những có mascot cua biển đáng yêu, 12A6 còn sử dụng những gam màu tương tự sắc màu chủ đạo của Hội Chợ Dân Gian 2024 để gây ấn tượng - Ảnh: NVCC

Teen THPT Nguyễn Hữu Huân khoe menu cực ngon trước thềm Hội chợ dân gian- Ảnh 6.
Teen THPT Nguyễn Hữu Huân khoe menu cực ngon trước thềm Hội chợ dân gian- Ảnh 7.

A Bả A Ba (gian hàng số 28) của 12A3 còn tung cả voucher giảm giá và sơ đồ vị trí gian hàng để thu hút thực khách - Ảnh: NVCC

Teen THPT Nguyễn Hữu Huân khoe menu cực ngon trước thềm Hội chợ dân gian- Ảnh 8.
Teen THPT Nguyễn Hữu Huân khoe menu cực ngon trước thềm Hội chợ dân gian- Ảnh 9.
Teen THPT Nguyễn Hữu Huân khoe menu cực ngon trước thềm Hội chợ dân gian- Ảnh 10.
Teen THPT Nguyễn Hữu Huân khoe menu cực ngon trước thềm Hội chợ dân gian- Ảnh 11.
Teen THPT Nguyễn Hữu Huân khoe menu cực ngon trước thềm Hội chợ dân gian- Ảnh 12.
Teen THPT Nguyễn Hữu Huân khoe menu cực ngon trước thềm Hội chợ dân gian- Ảnh 13.

Muôn kiểu phong cách thực đơn bắt trend của teen THPT Nguyễn Hữu Huân - Ảnh: HỌC SINH THPT NGUYỄN HỮU HUÂN

Hội đầu bếp học trò dành nhiều tâm huyết cho gian hàng ẩm thực

Không chỉ thiết kế thực đơn ấn tượng, các bạn học sinh THPT Nguyễn Hữu Huân còn đầu tư nhiều tâm huyết vào các món ăn.

Cụ thể, sau khi thống nhất được chủ đề chung của gian hàng, lớp 12A6 chọn ra vài món ăn và thức uống có vibe phù hợp với concept nhất, rồi nhờ team nấu ăn chế biến thử. 

Nấu xong, thành viên trong nhóm nếm thử món ăn của nhau để lọc lại các món ngon nhất. Cuối cùng, cả lớp sẽ cùng nhau thử lại các sản phẩm đã vào "vòng chung kết" lần nữa trước khi quyết định mở bán.

Các gian hàng còn lại đa số chọn món bằng cách cùng nhau đề xuất, thảo luận hoặc bỏ phiếu để quyết định. Tuy nhiên, mỗi lớp lại có một tiêu chí lựa chọn khác nhau.

Với lớp 12A3, bạn Ngô Đình Nhật Long cho biết lớp tổ chức bình chọn online sau đó bỏ phiếu trực tiếp. 

Cuối cùng, món chân gà đi vào thực đơn chính bởi tên lớp A3 khi làm ký hiệu tay sẽ trông tương tự như đang mô phỏng... hình chân gà. Với món nước, trà chanh được ưu tiên bởi là thức uống "hot hit".

10CT chọn các món ăn "hot" như: bánh tráng cuốn, thịt xiên nướng, trà tắc xí muội… Các bạn dí dỏm cho biết chỉ cần lớp thích thì chắn chắc các thực khách cùng độ tuổi cũng thấy hợp khẩu vị.

Teen THPT Nguyễn Hữu Huân khoe menu cực ngon trước thềm Hội chợ dân gian- Ảnh 15.

Các món ăn "hot" đối với hội gen Z được lớp 10CT bán với giá siêu "hạt dẻ" - Ảnh: NVCC

Với 11A8, các thành viên đôi khi cũng bàn luận với nhau khá căng thẳng. Nhưng cuối cùng, cả lớp đều đồng ý với lựa chọn bánh tráng lụi của hai thành viên được cho là sành ăn nhất lớp. 

Teen THPT Nguyễn Hữu Huân khoe menu cực ngon trước thềm Hội chợ dân gian- Ảnh 16.

Các món ăn đơn giản nhưng được 11A8 lựa chọn và chuẩn bị vô cùng tâm huyết - Ảnh: NVCC

11TH2 giải quyết bất đồng chọn món bằng cách nhường nhịn lẫn nhau. Vì theo các bạn, tham gia Hội Chợ Dân Gian quan trọng nhất vẫn là tinh thần vui vẻ, đoàn kết. Lớp chọn ra các bạn khéo léo, có kinh nghiệm nấu ăn để phụ trách vị trí đầu bếp.

Gồng Ch-ã quán của 12CH xem đơn giản là tiêu chí hàng đầu để chọn lựa các món ăn, nước giải khát. Theo các bạn, các món được lựa chọn có cách làm đơn giản, ít tốn chi phí nguyên liệu và dễ có lời.

Ngoài ra, thay vì chọn ra team nấu nướng chế biến món ăn. 12CH phân công mỗi tổ phụ trách một món, nhiệm vụ vào bếp được chia đều cho tất cả thành viên của lớp.

Thực đơn đẹp mắt và các món ăn bán ở gian hàng ẩm thực Hội Chợ Dân Gian Nguyễn Hữu Huân được thực hiện hoàn toàn bởi hội học trò, là thành viên của các lớp.

Thiết kế thực đơn, voucher giảm giá, thực hiện bày trí và trang trí gian hàng sẽ do team thiết kế của mỗi lớp thực hiện. Các đầu bếp và phụ bếp học trò thuộc team nấu ăn.

Ngoài ra, các lớp còn có thêm team kế toán (quản lý thu chi), team truyền thông phụ trách quảng bá sản phẩm đến khách hàng, team vệ sinh thực hiện các công đoạn dọn dẹp và team sale – có nhiệm vụ bán sản phẩm.

Thông thường, teen THPT Nguyễn Hữu Huân chuẩn bị cho gian hàng ẩm thực khoảng nửa tháng đến hơn 1 tháng trước thềm Hội Chợ Dân Gian diễn ra. Các bạn tranh thủ lên ý tưởng, thảo luận và triển khai thực hiện các công việc trong thời gian rảnh như giờ ra chơi, sau khi tan học hoặc các ngày cuối tuần.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: