Tag

sáng chế khoa học

Học sinh Thực Hành Sư Phạm Trà Vinh làm chất thử thực phẩm bẩn từ quả cau

Học sinh Thực Hành Sư Phạm Trà Vinh làm chất thử thực phẩm bẩn từ quả cau

Bạn biết đấy, formol là chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu nó được dùng trong bảo quản thực phẩm mà chúng ta ăn hằng ngày. Vậy làm sao mình phát hiện chúng trong thực phẩm bẩn? Bạn Ngô Huỳnh Gia Thư và bạn Nguyễn Hoàng Ngọc Linh (lớp 12 A, trường Thực Hành Sư Phạm Trà Vinh) đã thể nghiệm thành công trong việc chiết tách Tanin trong quả cau trắng và ứng dụng nó trong định tính formol trong thực phẩm.