Khéo tay hay làm khi chế biến bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Thứ ba, 15/06/2021 19:49 (GMT+7)

Không cần cầu kì khi phải sử dụng lò nướng để làm bánh bông lan, giờ đây teen có thể sử dụng nồi cơm điện tại nhà để làm được món bánh bông lan thơm, ngon, mềm mịn dành cho cả gia đình rồi đây.

* Nguyên liệu:

- Sữa tươi khong đường: 30-50ml

- Dầu ăn

- Bột mì

- Trứng gà: 5-10 quả

- Bơ

- Đường, muối

- Chanh

- Vani để tạo mùi thơm

(Các nguyên liệu có thể gia giảm tùy vào số lượng người thưởng thức bánh nha)

Cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để hoàn thành món bánh nha

* Cách làm:

B1: Tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà sau đó đựng riêng ở hai bát khác nhau

B2: Tạo bột bánh

Cho vani, dầu ăn và sữa tươi vào bát đựng sẵn lòng đỏ trứng gà. Dùng đũa hoặc phới lồng đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Trộn bột mì và bột bắp thật đều sau đó cho vào hỗn hợp vừa có được và đảo đến khi hỗn hợp mới này mịn.

B3: Dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay đánh bông phần lòng trắng trứng.

Khi thấy xuất hiện bọt khí thì các bạn hãy cho một ít muối và vắt 1/3 quả chanh vào sau đó tiếp tục đánh mạnh tay. Khi bọt khí biến mất thì hãy cho đường vào. Đến khi lòng trắng bông lên, có phần chóp mềm thì dừng.

Công đoạn đánh trứng rất khó và đòi hỏi bạn phải thật kiên nhẫn nha.

B4: Trộn hỗn hợp bột bánh và lòng trắng trứng gà vừa được đánh bông vào với nhau.

* Lưu ý: Các bạn không nên đổ phần lòng trắng trừng vào hỗn hợp bánh cùng một lúc. Hãy sử dụng thìa để múc từng chút lòng trắng trứng để vào hỗn hợp bột bánh và khuấy đều tay. Nếu công đoạn này không được làm cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.

B5: Tiến hành nướng bánh bằng nồi cơm điện

Các bạn nên chuẩn bị thêm một miếng giấy chuyên dụng để lót vào đáy nồi cơm nha. Khi lót giấy vào sẽ tránh được trường hợp bánh dính vào đáy nồi và còn giúp dễ dàng lấy bánh ra hơn nữa đó.

Đổ từ từ hỗn hợp bánh vào nồi cơm điện và làm phẳng bề mặt bánh trong nồi. Để nồi cơm ở chế độ nấu (cook) sau đó đợi để nồi cơm chuyển sang chế độ hâm nóng (warm). Lúc này các bạn chưa vội lấy bánh mà hãy đợi thêm từ 25-30 phút nữa nha.

B6: Lấy bánh ra khỏi nồi và thưởng thức thành quả

Sau khi kết thúc 30 phút thì bạn hãy dùng đũa hoặc thìa ấn nhẹ vào bề mặt bánh. Nếu bề mặt bánh cứng và không bị lõm xuống thì bạn đã thành công rồi đó. Đợi bánh nguội sau đó lấy ra khỏi nồi và bắt đầu thưởng thức nha.

B6: Lấy bánh ra khỏi nồi và thưởng thức thành quả.

Nhớ trổ tài trang trí sao cho bánh bông lan thật bắt mắt nha

PHAN VI

ẢNH: PIXABAY

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: