Tất cả câu hỏi

Xếp theo
Em thích một bạn nam ở lớp khác nhưng lâu lâu hai đứa mới nói chuyện với nhau và chỉ xoay quanh chuyện học tập thôi, không nói chuyện gì khác. Bạn nam ấy khá lạnh lùng và thờ ơ, em không biết cách nào để "tiến xa" hơn với bạn ấy. Anh có cách nào giúp em không? (Nguyên TV)
28/12/2017
Em thử nghiên cứu xem, ngoài chuyện học tập thì bạn ấy còn khoái nói chuyện gì khác, chẳng hạn như phim ảnh, bóng đá, ca nhạc v.v. Biết được chủ đề mà người ta thích rồi, em có thể tham khảo thêm về lĩnh vực đó đặng có kiến thức để "tiếp chiêu" người ta. Nhớ, bữa nào sau khi trao đổi chuyện học tập xong, em có thể chuyển sang chủ đề mà bạn ấy quan tâm. » Xem thêm
Mình muốn muốn gửi tranh Cỏ Cú thì phải làm sao? (Phạm Tiểu Băng)
28/12/2017
Chào bạn, tranh vẽ hay câu hỏi thắc mắc tâm tình gửi cho anh Cỏ Cú, bạn vui lòng gửi đến địa chỉ email: vuonhoang@kqd-muctim.com. Thân mến! » Xem thêm
Mực Tím ơi, nếu còn đi học mà cần có kinh phí thêm thì mình nên làm những công việc gì (trên mạng online cũng như ngoài xã hội?. Cảm ơn rất nhiều! (Nguyễn Thảo, phuongthanh...@gmail.com)
28/12/2017
Chào bạn, hiện tại, có một số bạn vừa học vừa đi làm thêm những công việc như phục vụ quán ăn uống, dạy kèm cho các em nhỏ, kinh doanh online (các sản phẩm dành cho học trò hay handmade, cộng tác viết bài cho báo... Bạn có thể hỏi người quen, tìm kiếm thông tin rao vặt để tìm được công việc phù hợp với khả năng của bản thân và thời gian cho phép. Thân! » Xem thêm
Năm nay em lên lớp 12, em muốn tìm hiểu và học tâm lý của con người, em muốn giúp ích cho xã hội...
21/07/2017
Ngành Tâm lí học sẽ trang bị cho bạn kiến thức và kĩ năng chuyên môn để có thể chẩn đoán, trị li...
» Xem thêm

Em muốn viết bài cho báo thì phải làm như thế nào ạ?

08/06/2017

Bạn có thể gửi bài viết về Mực Tím Online qua địa chỉ email: ctv@muctim.com. Cám ơn và rất mong sớm nhận được bài cộng tác từ bạn!

» Xem thêm

Làm thế nào để biết bài mình đã được đăng nhỉ? Mình không có nhiều điều kiện để vào mạng hay mua...

08/06/2017
Thông thường khi bài được chọn đăng, tòa soạn sẽ liên hệ để trao đổi với tác giả qua điện thoại hoặc email đính kèm. Vì vậy khi gửi bài, bạn đừng quên gửi kèm thông tin cá nhân thật chính xác để tòa soạn tiện liên hệ trao đổi cũng như trả nhuận bút nếu bài được chọn đăng. Thân mến!
» Xem thêm

Làm sao để có thể biết được mình có thích hợp với nghề đó hay không?

02/06/2017

Bước đầu, qua trắc nghiệm khách quan cũng có thể giúp ta biết được về cơ bản, ta có hợp (hay không hợp) với nghề định chọn. Hiện nay, trên mạng lưới tư vấn giáo dục, có nhiều trung tâm tư vấn hướng nghiệp mà tại đó có cả trắc nghiệm hướng nghiệp.

Trắc nghiệm hướng nghiệp là một loại hình trắc nghiệm khách quan hướng về việc chẩn đoán và phát hiện những đặc điểm tư chất của cá nhân đối với nghề nghiệp. Kết quả trắc nghiệm này được coi là cơ sở khoa học để tư vấn hướng nghiệp, góp phần hỗ trợ cho HS tự hiểu mình một cách khách quan hơn. Từ đó biết chọn học ngành nghề nào cho phù hợp, đồng thời tránh được những nghề không phù hợp. Trên mạng Internet tiếng Việt có thể tham khảo tại các website: www.tut.edu.vn/huongnghiep hoặc www.vnuhcm.edu.vn…

» Xem thêm

Cho tôi hỏi cách tính điểm ưu tiên, khuyến khích được tính như thế nào?

01/06/2017

Điểm ưu tiên trong thi tuyển sinh vào lớp 10 thường (không áp dụng trong tuyển sinh lớp 10 trường, lớp chuyên) được tính như sau:

+ Cộng 3 điểm cho một trong các đối tượng: con liệt sĩ; con thương binh, bệnh binh và những người hưởng chế độ thương binh, bệnh binh có tỉ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên.

+ Cộng 2 điểm cho một trong các đối tượng: con anh hùng lực lượng vũ trang; con anh hùng lao động; con bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh, bệnh binh và những người hưởng chế độ thương binh, bệnh binh có tỉ lệ mất sức lao động từ dưới 81%; người dân tộc thiểu số sinh sống học tập tại các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

+ Cộng 1 điểm cho các đối tượng: người dân tộc thiểu số không sinh sống học tập tại các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; người đang sinh sống học tập tại các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

» Xem thêm

Em đang học lớp 9 ở tỉnh Lâm Đồng. Năm tới em muốn học lớp 10 ở Trường THPT Marie Curie (TP.HCM). Vậy em có thể ghi nguyện vọng vào trường này và thực hiện thi tuyển sinh ở tỉnh được không hay phải làm như thế nào?

01/06/2017

- Theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, Trường THPT Marie Curie không tuyển học sinh ở các tỉnh thành ngoài TP.HCM. Nếu không đủ điều kiện thi vào trường chuyên ở TP.HCM, bạn chỉ có thể học tại các trường THPT tư thục trên địa bàn TP.

 

» Xem thêm