Cách làm bánh chuối hấp miền Tây "ăn là ngon" dành cho teen đảm đang

Thứ bảy, 01/05/2021 16:20 (GMT+7)

Thêm ngay món bánh chuối hấp "ăn là ngon" vào sổ tay của bạn ngay nha.

Chuối là một loại trái cây vô cùng quen thuộc với chúng ta, chuối còn cực kì dễ tìm và giá cả lại rất phải chăng nữa. Các bạn thường dùng chuối để chế biến rất nhiều các loại thức ăn khác nhau nhưng chắc ít ai tìm hiểu về bánh chuối hấp vì loại bánh này thường phổ biến ở miền Tây. Tiết lộ cho các bạn là loại bánh này chuẩn ngon, bổ, rẻ, vừa dễ làm, vừa tiết kiệm thời gian nữa. Còn chờ gì mà không lao ngay vào bếp để cùng nhau làm bánh chuối hấp thôi nào.

Nguyên liệu (Có thể gia giảm tùy vào số lượng người ăn)

Chuối chín: Bạn nên chọn loại chuối xiêm vì bánh sẽ thơm và mềm hơn so với các loại chuối khác.

Bột năng ( khoảng 200 – 300 gram): Tạo độ đặc sánh cho món bánh.

Bột gạo (khoảng 20 -30 gram): Giúp bánh có độ cứng và giòn.

Dụng cụ chính: Bạn cần có một cái nồi và xửng để hấp bánh.

Cách làm bánh chuối:

B1: Chuối lột sạch vỏ và cắt thành khoanh tròn

B2: Cho nước lọc và đường vào nồi rồi đun đến khi sôi. Sau khi hỗn hợp sôi thì để nguội khoảng 50 đến 70 độ.

B3: Cho bột năng, bột gạo vào hỗn hợp nước và đường vừa được đun sôi sau đó đảo đều tay (Nhớ phải khuấy tan hết bột)

B4: Cho chuối đã được cắt vào nồi chứa hỗn hợp bột vừa tạo nên.

B5: Cho chuối lên xửng và sắp đều. Cho lên nồi hấp đã được đun sôi nước từ trước. Đợi từ 30-45 phút và đón nhận thành phẩm thôi.

Món bánh chuối hấp

Cách làm nước cốt dừa:

Bạn có thể mua trái dừa khô ở chợ để vắt lấy nước cốt hoặc mua nước cốt dừa sẵn ở trong siêu thị.

B1: Cho bột năng, đường và một ít muối vào nước cốt dừa và đảo đều

B2: Cho hỗn hợp lên đun đến khi nước cốt sánh lại là hoàn thành.

Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức món bánh chuối hấp vừa mềm, vừa ngọt cộng thêm nước cốt dừa béo ngậy rồi. Món ăn vặt này cực kì đơn giản để thực hiện phải không nào?

PHAN VI

ẢNH: PIXABAY

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: