Bắt trend kẹo hồ lô trái cây ngào đường ngọt ngon hấp dẫn

avatar ANH DUY

Thứ tư, 27/03/2024 18:00 (GMT+7)

Trend ẩm thực của giới trẻ biến động không ngừng. Điểm nóng tuần này xin gọi tên kẹo hồ lô trái cây, món ăn đang được yêu thích.

Bắt trend kẹo hồ lô trái cây ngào đường thơm ngon- Ảnh 1.

Những que kẹo hồ lô trái cây thơm ngon, bắt mắt - Ảnh: ANH DUY

Kẹo hồ lô hay trái cây bọc đường (Tanghulu) vốn là món ăn vặt được ưa chuộng tại Hàn Quốc, Trung Quốc. Món kẹo này được làm từ trái cây (dâu, nho, quýt...), được bọc đường bên ngoài.

Xuất hiện tại Việt Nam khoảng 2 tháng nhưng kẹo hồ lô tạo nên cơn sốt không hề nhỏ. Khi lướt TikTok, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những clip hướng dẫn hoặc thử thách làm kẹo hồ lô trái cây... Những clip này nhận được lượt tương tác lớn từ cộng đồng mạng.

Bắt trend kẹo hồ lô trái cây ngào đường thơm ngon- Ảnh 2.

Một tài khoản Tiktok đang thực hiện thử thách làm kẹo hồ lô - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Bắt trend kẹo hồ lô trái cây ngào đường thơm ngon- Ảnh 3.

Một TikToker thử món ăn sau khi chế biến - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Bên dưới các clip, nhiều bạn thể hiện sự quan tâm, tag tên bạn bè rủ thực hiện món ăn. Chính điều này khiến kẹo hồ lô trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều.

Bắt trend kẹo hồ lô trái cây ngào đường thơm ngon- Ảnh 4.

Các bạn trẻ xếp hàng dài tại một cửa hàng để mua kẹo hồ lô- Ảnh: ANH DUY

Bắt trend kẹo hồ lô trái cây ngào đường thơm ngon- Ảnh 5.

Những nơi bán kẹo trái cây quấn đường luôn trong tình trạng "full bàn"- Ảnh: ANH DUY

Theo bạn Hoài Thương (21 tuổi, TP. HCM) chia sẻ món ăn này được yêu thích bởi vị ngon ngọt, thanh mát lạ miệng.

Nguyên liệu để làm kẹo hồ lô này khá đơn giản. Mọi người chỉ cần chuẩn bị những loại trái cây mà mình thích (nho, cam, dâu), đường, nước lạnh.

Nhưng để làm ra những xiên kẹo hồ lô lại không dễ dàng đâu nhé. Sự cố thường gặp nhất là đường bị cháy khi đun hoặc màng bọc đường không kết dính lại. Điều này đòi hỏi sự khéo tay, tỉ mỉ, đặc biệt phải canh đo thời gian chuẩn xác.

Nhiều bạn cho biết đã nhiều lần thất bại khi bắt trend làm theo món ăn này nhưng quá trình chế biến mang đến cho các bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Bắt trend kẹo hồ lô trái cây ngào đường thơm ngon- Ảnh 7.

Lớp đường đã bị cháy nhưng các bạn trẻ không nản lòng  - ẢNH: ANH DUY

Bí quyết làm kẹo hồ lô trái cây siêu ngon

- Cho loại trái cây bạn thích vào xiên que.

- Đun hỗn hợp nước, đường trên lửa nhỏ. Tuyệt đối không được khuấy khi đun.

- Nhúng xiên trái cây vào nước đường đã nấu để đường áo đều phần trái cây. Lưu ý: lau khô trái cây trước khi nhúng để đường dễ bám. Sau khi nhúng nên nhanh tay lấy lên ngay bởi để lâu trái cây bị chín, ăn không ngon.

- Để ráo từ 1 - 2 tiếng cho lớp đường bên ngoài khô cứng và giòn lại.

- Kẹo hồ lô để được ở nhiệt độ phòng trong khoảng 6 giờ. Để bảo quản lâu hơn, bạn xếp kẹo hồ lô vào hộp đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 3 ngày.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: